Tìm kiếm

Acetylcystein 200 VNA hộp 100 viên Imexpharm

Nhà sản xuất: IMEXPHARM
Acetylcystein 200mg
SKU: TETC00602
khả dụng: Hết hàng

Thành phần: Acetylcysteine 200mg

Chỉ định: Tiêu nhày trong các bệnh phế quản-phổi cấp & mãn tính kèm theo tăng tiết chất nhầy.

Liều dùng

- Cách dùng Acetylcystein 200mg

Làm tiêu chất nhầy trong điều trị hỗ trợ cho những bệnh nhân bị tiết chất nhầy bất thường, bệnh nhầy nhớt hay trong những bệnh lý có đờm nhầy đặc quánh như viêm phế quản cấp và mạn tính. Nếu không có chỉ dẫn nào khác , liều thông thường như sau:

Người lớn và trẻ em trên 7 tuổi: 200 mg x 2- 3 lần/ ngày.

Trẻ em 2 – 7 tuổi : 200 mg x 2 lần/ ngày.

Trẻ em dưới 2 tuổi: 100 mg x 2 lần/ ngày.

Chất giải độc trong điều trị quá liều paracetamol. Liều khởi đầu 140 mg/kg, tiếp theo cách 4 giờ uống một lần với liều 70 mg/kg và uống tổng cộng thêm 17 lần. Acetylcystein có hiệu quả nhất khi dùng trong vòng 8 giờ sau khi bị quá liều paracetamol. Sau thời gian này hiệu quả sẽ giảm đi. Tuy nhiên, bắt đầu điều trị chậm hơn 24 giờ sau đó có thể vẫn còn có ích. Hòa tan viên nén sủi bọt trong nước rồi uống.

Chống chỉ định Acetylcystein 200mg

Quá mẫn với acetylcystein hoặc một trong các thành phần thuốc.

Tác dụng phụ Acetylcystein 200mg

Dùng calci liều cao thỉnh thoảng có thể gây tiêu chảy hay táo bón.

Tương tác thuốc Acetylcystein 200mg

Nên uống tetracyclin cách xa thời gian uống Acetylcysteine ít nhất 2 giờ. Không được dùng đồng thời Acetylcysteine với các thuốc giảm ho vì có thể gây tắc nghẽn dịch nhầy nghiêm trọng do giảm phản xạ ho. Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi kết hợp sử dụng. Acetylcysteine có thể làm tăng tác dụng giãn mạch và ức chế kết tập tiểu cầu của nitroglycerin. Acetylcysteine là một chất khử – không nên phối hợp với các chất có tính oxy hoá .

Chú ý đề phòng Acetylcystein 200mg

Thận trọng khi sử dụng thuốc này trong điều trị lâu dài hoặc bệnh nhân bị suy thận. Cần kiểm tra hàm lượng calci trong nước tiểu và máu.

Acetylcystein 200mg
Thẻ sản phẩm