Tìm kiếm

Agimol Paracetamol 325mg Agimexpharm (H/30g)

Nhà sản xuất: Agimexpharm
Hạ sốt, giảm đau Thuốc kê đơn.
SKU: PMS00207

Thành phần:

Paracetamol 325mg

Dạng bào chế

Thuốc bột

Quy cách

Hộp 30 gói x 1,6gr

Chỉ định

Hạ sốt, giảm đau cho trẻ trong các trường hợp: Cảm, cúm, sốt xuất huyết, nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi, mọc răng, sau khi tiêm chủng, sau phẫu thuật,…

Cách dùng

Cách mỗi 6 giờ uống một lần. – Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: Uống 1 gói ( 325mg) / lần. – Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Uống 1 ½ gói ( 325mg) / lần. Hoặc theo chỉ dẫn của Thầy thuốc. Lưu ý: * Liều tối đa/24 giờ: – Đối với trẻ em: Uống không quá 5 lần/ ngày. * Không nên kéo dài việc tự sử dụng thuốc mà cần có ý kiến bác sĩ khi: – Có triệu chứng mới xuất hiện. – Sốt cao (39,5oC) và kéo dài hơn 3 ngày hoặc tái phát. – Đau nhiều và kéo dài hơn 5 ngày.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với thuốc và suy tế bào gan. Người thiếu máu nhiều lần, có bệnh tim, phổi, thận hoặc gan. Người thiếu hụt men G6PD.

Tương tác thuốc

Uống dài ngày liều cao Paracetamol làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của Coumarin và dẫn chất Indandion. Cần chú ý đến khả năng gây hạ sốt nghiêm trọng ở người bệnh dùng đồng thời Phenothiazin và liệu pháp hạ nhiệt. Các thuốc chống co giật (Phenytoin, Barbiturat, Carbamazepin), Isoniazid và các thuốc chống lao có thể làm tăng độc tính đối với gan của Paracetamol. Uống rượu quá nhiều và dài ngày có thể làm tăng nguy cơ Paracetamol gây độc cho gan.

Thận trọng

Đối với người bị phenylceton – niệu và người phải hạn chế lượng phenylalanin đưa vào cơ thể nên tránh dùng Paracetamol với thuốc hoặc thực phẩm có chứa Aspartam.

Đối với một số người quá mẫn (bệnh hen) nên tránh dùng Paracetamol với thuốc hoặc thực phẩm có chứa sulfit.

Phải dùng thận trọng ở người bệnh có thiếu máu từ trước, suy giảm chức năng gan và thận.

Uống nhiều rượu có thể gây tăng độc tính với gan của Paracetamol, nên tránh hoặc hạn chế uống rượu.

Bác sĩ cần cảnh báo bệnh nhân về các dấu hiệu của phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng Steven-Johnson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN) hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP).

Quá liều

Những loại thuốc kê đơn cần phải có đơn thuốc của bác sĩ hoặc dược sĩ. Những loại thuốc không kê đơn cần có tờ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Đọc kỹ và làm theo chính xác liều dùng ghi trên tờ đơn thuốc hoặc tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Khi dùng quá liều thuốc Agimol 325 cần dừng uống, báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ khi có các biểu hiện bất thường

Bảo quản

Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30°C.

Nhà sản xuất

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Agimexpharm

Tác dụng phụ

Ít gặp: ban da; buồn nôn, nôn; bệnh thận, độc tính thận khi lạm dụng dài ngày; giảm bạch cầu trung tính, giảm toàn thể huyết cầu, thiếu máu. Hiếm gặp: phản ứng quá mẫn. Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

 

 
 
Hạ sốt, giảm đau Thuốc kê đơn.
Thường được mua cùng
Ảnh của XY Super Agimexpharm (H/10g)

XY Super Agimexpharm (H/10g)

Gel bôi trơn dành cho cả nam và nữ.
Ảnh của Racedagim 10 Agimexpharm (H/10g)

Racedagim 10 Agimexpharm (H/10g)

Hỗ trợ điều trị triệu chứng tiêu chảy cấp ở trẻ em. Thuốc kê đơn.