Tìm kiếm

Agimoti Domperidon 5mg Agimexpharm (H/10g/5ml)

Nhà sản xuất: Agimexpharm
Chống nôn, tiêu hoá. Thuốc kê đơn.
SKU: PMS00208

Thành phần
Hoạt chất: Domperidon 5mg
Tá dược vừa đủ (tinh bột ngô, Magnesi stearat, Lactose, Povidon).

Công dụng (Chỉ định)
Agimoti được dùng cho những mục đích điều trị sau:
Buồn nôn và nôn nặng, đặc biệt là ở đối tượng điều trị bằng thuốc độc tế bào.
Buồn nôn và nôn, chướng bụng, khó tiêu, đau thượng vị dạ dày do thức ăn chậm xuống ruột.
Agimoti có thể được dùng cho những mục đích điều trị khác nhưng không được liệt kê bên trên. Liên hệ chuyên gia để biết thêm thông tin chỉ định chi tiết của dược phẩm trên.

Cách dùng:
Thuốc được dùng bằng đường uống. Thời điểm dùng thuốc thích hợp là trước khi ăn 15-30 phút, có thể dùng trước khi đi ngủ nếu cần thiết.

Liều dùng:
Ăn không tiêu:
Người lớn: Dùng 10ml (2 muỗng cà phê)/lần, mỗi ngày 2-3 lần, trước khi ăn 15-30 phút. Nếu cần thiết, có thể bổ sung thêm 1 liều trước khi đi ngủ.
Trẻ em trên 1 tuổi: (1/2 thìa cà phê)/10kg cân nặng, mỗi ngày 3 lần, trước khi ăn 15-30 phút. Nếu cần thiết, có thể bổ sung thêm 1 liều trước khi đi ngủ.

Buồn nôn và nôn:
Người lớn: 20ml (4 muỗng cà phê)/lần, ngày dùng 3-4 lần trước khi ăn 15-30 phút và trước khi đi ngủ.
Trẻ em trên 1 tuổi: 5 ml (tương đương 1 muỗng cà phê)/10kg cân nặng, ngày dùng 3-4 lần trước khi ăn 15-30 phút và trước khi đi ngủ.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)
Không dùng Agimoti cho những đối tượng sau:
Nôn sau khi mổ
Tắc ruột cơ học
Xuất huyết đường tiêu hóa
Trẻ em dưới 1 tuổi
Dùng Domperidon thường xuyên và dài ngày.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)
Agimoti có thể gây một số tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả điều trị. Một số tác dụng phụ của thuốc là:
Buồn ngủ, rối loạn ngoại tháp (có thể xảy ra dù với tỉ lệ thấp), nguyên nhân chủ yếu là do rối loạn tính thấm của hàng rào máu – não (tổn thương hàng rào máu não) hoặc do dùng thuốc quá liều.
Rối loạn kinh nguyệt, mất kinh, chảy sữa, vú to hoặc đau nhức (do nồng độ Prolactin huyết thanh tăng vì dùng thuốc trong thời gian dài).
Trên đây chưa phải là danh mục đầy đủ nhất những tác dụng phụ có thể gặp phải khi dùng thuốc Agimoti, một vài trường hợp sẽ gặp phải một số triệu chứng hiếm gặp hơn. Thông báo cho chuyên gia những tác dụng không mong muốn trong quá trình dùng thuốc.

Tương tác với các thuốc khác
Một số loại thuốc có thể tương tác với Agimoti nếu dùng đồng thời, mức độ tương tác phụ thuộc vào từng loại thuốc cũng như hàm lượng, nồng độ… Người bệnh có thể ngăn hiện tượng này bằng cách thông báo với chuên gia y tế những loại thuốc điều trị đang dùng (bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thảo dược…), dựa vào đó chuyên gia sẽ có điều chỉnh phù hợp.

Một số loại thuốc có khả năng tương tác với Agimoti là:
Thuốc kháng Cholinergic (Trong trường hợp bắt buộc dùng thuốc này, có thể dùng thêm Atropin sau khi uống Agimoti).
Nếu muốn dùng thuốc kháng axit, cần dùng Agimoti trước khi ăn và uống thuốc ức chế axit sau khi ăn.
Trên đây là một số thông tin về thuốc Agimoti. Đọc kĩ hướng dẫn thuốc trước khi dùng. Nếu gặp bất kỳ thắc mắc hay xuất hiện các triệu chứng bất thường trong quá trình điều trị, cần liên hệ với chuyên gia y tế để có biện pháp khắc phục và phòng ngừa.

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)
Cảnh báo chung
Người mắc bệnh Parkinson không dùng Domperidon quá 12 tuần vì thuốc có thể gây hại cho thần kinh trung ương. Chỉ dùng Domperidon cho người bị Parkinson khi những giải pháp chống nôn khác không phát huy được tác dụng.
Bệnh nhân suy thận cần giảm 30 – 50 % liều dùng và chia ra uống nhiều lần trong ngày.
Domperidon dạng tiêm rất hiếm được sử dụng và đang được đề xuất cấm. Dùng Domperidon tiêm tĩnh mạch cần đặc biệt thận trọng, nhất là những đối tượng có nguy cơ bị hạ kali máu, loạn nhịp tim hoặc người đang dùng thuốc chống ung thư.

Cảnh báo nhóm đối tượng đặc biệt:
Mang thai: Domperidon không gây dị dạng, quái thai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, phụ nữ đang mang thai không nên dùng thuốc trên để điều trị.
Phụ nữ đang cho con bú: Dù Domperidon được bài tiết qua con đường sữa mẹ với nồng độ thấp nhưng phụ nữ đang cho con bú cũng không nên dùng.

Bảo quản
Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp
Để xa tầm tay trẻ em

 
Chống nôn, tiêu hoá. Thuốc kê đơn.
Thẻ sản phẩm