Tìm kiếm

Ambroco Ambroxol 15mg/5ml United (C/30ml)

Nhà sản xuất: United Pharma
Date: 1/8/2023 Điều trị các bệnh cấp và mãn tính của đường hô hấp, đặc biệt là viêm phế quản mãn, viêm phế quản dạng hen và hen phế quản.
SKU: TOTC00095
khả dụng: Trong kho

Thành phần
Mỗi 5ml (1 muỗng cà phê) Xi-rô trẻ em chứa:

Hoạt chất: Ambroxol Hydrochloride 15 mg. Tá dược: Sorbitol Solution, Glycerin, Propylene Glycol, Edetate Disodium, Methylparaben, Propylparaben, Polyethylene Glycol, Povidone, Sodium Chloride, Citric acid, Sodium Citrate, Sucralose, Hương cam, Màu vàng FD&C số 6, Nước tinh khiết.

Chỉ định
Để điều trị các bệnh cấp và mãn tính của đường hô hấp có liên quan đến sự tiết bất thường của phế quản và sự vận chuyển chất nhầy bị suy giảm, đặc biệt là viêm phế quản mãn, viêm phế quản dạng hen và hen phế quản.

Liều dùng
Uống thuốc ngay sau bữa ăn.

- Trẻ dưới 6 tháng: 1,25ml (1/4 muỗng cà phê) mỗi 12 giờ
- Trẻ từ 7 tháng đến 2 tuổi: 2,5ml (1/2 muỗng cà phê) mỗi 12 giờ
- Trẻ từ 2 đến 6 tuổi: 2,5ml (1/2 muỗng cà phê) mỗi 8 giờ
- Trẻ từ 7 đến 12 tuổi: 5ml (1 muỗng cà phê) mỗi 8-12 giờ
Hoặc theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Chống chỉ định
Dị ứng với ambroxol.

Cảnh báo và thận trọng
Tính an toàn lúc có thai và lúc cho con bú chưa được chứng minh. Nên thận trọng khi dùng thuốc, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Tác dụng phụ
Nói chung, ambroxol được dung nạp tốt.

Thỉnh thoảng những trường hợp bị nhức đầu, tiểu nhiều, và mệt mỏi được báo cáo.
Rối loạn tiêu hóa nhẹ như buồn nôn, nôn, và tiêu chảy có thể xảy ra.
Cũng có vài trường hợp tăng tiết nhiều chất nhầy ở trẻ nhũ nhi.
Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Tương tác với các thuốc khác
Không thấy tương tác thuốc với ambroxol. Có thể dùng ambroxol với các thuốc khác, đặc biệt là các thuốc thường dùng trong hội chứng phế quản như là corticosteroids, thuốc giãn phế quản, lợi tiểu và kháng sinh.

Bảo quản
Bảo quản thuốc ở nhiệt độ không quá 30°C.

Thai kỳ
Tính an toàn lúc có thai và lúc cho con bú chưa được chứng minh. Nên thận trọng khi dùng thuốc, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Đóng gói
Hộp 1 chai 30ml, 60ml.

Hạn dùng
24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Dược lực học
Ambroxol là một dẫn xuất của chất tan đàm, bromhexine. Thuốc kích thích tuyến nhầy tiết dịch, và cắt đứt hệ acid glycoprotein trong đàm nhầy khiến đàm bớt nhầy dính hơn. Ambroxol kích thích lông nhầy hoạt động và gia tăng khả năng làm sạch của lông nhầy, làm cho việc khạc đàm loãng trở nên dễ dàng hơn.

Dược động học
Ambroxol được hấp thu hoàn toàn sau khi uống. Ambroxol đạt nồng độ tối đa trong máu trong vòng 0.5 đến 3 giờ và thời gian bán hủy khoảng 7 - 12 giờ. Khoảng 1/3 liều dùng được chuyển hóa tại gan.

Uống nhiều liều ambroxol không gây tích lũy thuốc. Sau khi uống, khoảng 85 - 90% thuốc được bài tiết trong nước tiểu. Chưa đến 10% được bài tiết dưới dạng không đổi.

Đặc điểm
AMBROCO sử dụng kỹ thuật bào chế độc đáo TasteRite của Pediatech. TasteRite là bước đột phá trong công nghệ che dấu vị đắng của thuốc, nhờ đó trẻ em thưởng thức được hương vị thơm ngon của AMBROCO.

Date: 1/8/2023 Điều trị các bệnh cấp và mãn tính của đường hô hấp, đặc biệt là viêm phế quản mãn, viêm phế quản dạng hen và hen phế quản.
Thẻ sản phẩm