Tìm kiếm

Amquitaz Mequitazine 5mg Agimexpharm (H/100v)

Nhà sản xuất: Agimexpharm
Hen do phấn hoa, viêm mũi dị ứng, viêm mũi hầu, viêm kết mạc, sốt cỏ khô, ngứa, nổi mày đay, chàm dị ứng, hội chứng phù Quincke Thuốc không kê đơn.
SKU: PMS00439
khả dụng: Trong kho

 

Thành phần

Mequitazin………………………………….. 5 mg

Tá dược vừa đủ ……………………………. 1 viên

(Lactose Monohydrat, Pregelatinized Starch, Microcrystallin Cellulose 112, Natri Starch Glycolat, Colloidal Silicon Dioxid, Talc, Magnesi Stearat)

 

Công dụng 

Thuốc Amquitaz 5 chứa Mequitazin thuộc nhóm thuốc kháng Histamin dùng: Điều trị triệu chứng những biểu hiện dị ứng như: Viêm mũi dị ứng (theo mùa hoặc thường xuyên), viêm kết mạc, mày đay, phù Quincke.
Phối hợp điều trị các bệnh Eczema, ngứa.

Hướng dẫn sử dụng
Cách sử dụng
Thuốc Amquitaz 5 dùng đường uống và uống vào buổi sáng và buổi tối

Đối tượng sử dụng
Thuốc Amquitaz 5 có thể dùng được cho người cao tuổi, người lớn và trẻ em

Liều dùng
Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Uống 1 viên/lần x 2 lần/ngày, vào buổi sáng và buổi tối hoặc uống 2 viên/lần vào buổi tối.
Trẻ em:
– Trẻ em từ 6 – 10 tuổi (từ 20 – 30 kg): Uống 1/2 viên/ lần x 2 lần/ngày, vào buổi sáng và buổi tối hoặc uống 1 viên/lần vào buổi tối.

– Trẻ em từ 10 – 12 tuổi (từ 30 – 40 kg): Uống 1/2 viên buổi sáng và 1 viên buổi tối hoặc uống 1 viên rưỡi vào buổi tối.

Người cao tuổi (trên 65 tuổi): Nên tham khảo ý kiến bác sỹ hoặc dược sỹ trước khi dùng. Nên uống thuốc vào buổi tối vì thuốc có thể gây buồn ngủ ở một số cá nhân nhạy cảm (trẻ em, người cao tuổi).

Lưu ý
Chống chỉ định
Mẫn cảm với Mequitazin hay với bất cứ thành phần tá được nào của thuốc.
Mẫn cảm với nhóm Phenothiazin (được dùng đề điều trị bệnh tâm thần, kích động nặng hay lo lắng).
Đang trong giai đoạn cấp của bệnh hen.
Đang điều trị hoặc đã được điều trị với nhóm IMAO trong vòng 14 ngày (được dùng để điều trị bệnh trầm cảm hoặc bệnh Parkinson).
Có bệnh rối loạn chuyển hóa Porphyrin (triệu chứng thường gặp là đau bụng và buồn nôn; các triệu chứng thần kinh như suy nhược, tê liệt, suy nghĩ bất thường: tổn thương da khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời; nước tiểu sậm màu).
Bệnh Glaucom
Suy thận
Bị hội chứng QT kéo dài bẩm sinh hoặc có khoảng QT kéo dài (đã biết hoặc nghi ngờ).
Mất cân bằng điện giải, đặc biệt là hạ Kali máu.
Có nhịp tim chậm.
Đang dùng một số thuốc có thể gây rối loạn nhịp tim (xem mục Tương tác thuốc bên dưới).
Phụ nữ đang cho con bú.

Tác dụng phụ
Giống như tất cả các loại thuốc, thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ, nhưng nhiều người không có hoặc ít phản ứng phụ. Các tác dụng phụ thường nhẹ, chấm dứt khi ngưng dùng thuốc, có thể gặp những biểu hiện như:

Thần kinh: Buồn ngủ nhẹ đến giấc ngủ sâu (tác dụng này tăng khi dùng chung với các thuốc ức chế thần kinh hoặc thức uống có cồn), chóng mặt, ù tai, mệt mỏi, tổn thương tâm thần vận động.
Tiêu hóa: Chán ăn, buồn nôn. ói mửa, đau thượng vị, táo bón hoặc tiêu chảy. Các triệu chứng này giảm khi dùng thuốc trong bữa ăn.
Kháng Muscarin như: Khô miệng, khô đường hô hấp, rối loạn thị giác, tiểu khó hoặc bí tiểu, táo bón.
Dị ứng: Phù mạch, co phế quản, sốc phản vệ, viêm da, sốt, nhạy cảm với ánh sáng, giảm bạch cầu hạt, thiếu máu tiêu huyết.
Khi xuất hiện những dấu hiệu của phản ứng dị ứng như phát ban da, sưng mặt, môi, lưỡi hoặc họng hoặc khó thở, khó nuốt phải thông báo ngay cho bác sỹ để kịp thời xử trí.

Xử lý khi quá liều
Các triệu chứng quá liều của thuốc Amquitaz 5 bao gồm: Ngủ gà, buồn nôn, nôn mửa, tác dụng kháng Cholin, hạ huyết áp, ức chế hệ thần kinh trung ương, co giật và hôn mê. Quá liều có thể gây tử vong đặc biệt ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Khi xuất hiện những triệu chứng như trên, vui lòng gọi cho bác sỹ của bạn hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Cách xử lý khi quên liều
Uống liều bị quên ngay lúc nhớ ra. Nếu liều đó gần với lần dùng thuốc tiếp theo, bỏ qua liều bị quên và tiếp tục uống thuốc theo đúng thời gian quy định. Không dùng 2 liều cùng lúc.
Các biểu hiện sau khi dùng thuốc
Thông tin vế các biểu hiện sau khi dùng thuốc đang được cập nhật

 
Hen do phấn hoa, viêm mũi dị ứng, viêm mũi hầu, viêm kết mạc, sốt cỏ khô, ngứa, nổi mày đay, chàm dị ứng, hội chứng phù Quincke Thuốc không kê đơn.