Tìm kiếm

Atussin Siro Ho United Pharma (C/30ml)

Nhà sản xuất: United Pharma
Date: 1/12/2022 Làm giảm các triệu chứng ho do cảm lạnh, cúm, lao, viêm phế quản, ho gà, sởi, viêm phổi, viêm phổi - phế quản, viêm họng,...
SKU: TOTC00092
khả dụng: Trong kho

Thành phần
Mỗi 5ml (1 muỗng cà phê) chứa: Dextromethorphann HBr 5mg, Chlorpheniramine Maleate 1.33mg, Sodium Citrate Dihydrate 133mg, Ammonium Chloride 50mg, Glyceryl Guaiacolate 50mg.

Tá dược: Sucrose, Natri Benzoat, Natri Metabisulfit, Acid Citric khan, Natri Saccharin, Màu đỏ D&G Red No.33 82 - 92%, Hương sơ ri nhân tạo 2:1 WL-515, Nước tinh khiết.

Công dụng (Chỉ định)
Làm giảm các triệu chứng ho do cảm lạnh, cúm, lao, viêm phế quản, ho gà, sởi, viêm phổi, viêm phổi - phế quản, viêm họng, viêm thanh quản, viêm khí quản, viêm khí phế quản, màng phổi bị kích ứng, hít phải chất kích ứng, khói thuốc lá và ho có nguồn gốc tâm sinh.

Liều dùng
Uống mỗi 6 đến 8 giờ hoặc theo sự hướng dẫn của thầy thuốc

2 - 6 tuổi: 5ml (1 muỗng cà phê)

7 - 12 tuổi: 10ml (2 muỗng cà phê)

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 15ml (3 muỗng cà phê).

Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi: hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)
Bệnh nhân nhạy cảm với các thành phần của thuốc hoặc đang dùng các chất ức chế monoamino oxidase.

Bệnh nhân đang bị cơn hen cấp, glaucom góc hẹp, loét dạ dày chít, tắc môn vị-tá tràng và ứ nước tiểu do rối loạn niệu đạo - tuyến tiền liệt.

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)
Thận trọng khi dùng ATUSSIN cho bệnh nhân bị ho có quá nhiều đàm, ho mạn tính ở người hút thuốc, hen, tràn khí phổi, suy giảm hô hấp.

Dùng Dextromethorphan có liên quan đến giải phóng histamin và nên thận trọng với trẻ em bị dị ứng. Lạm dụng và phụ thuộc Dextromethorphan, có thể xảy ra (tuy hiếm), đặc biệt do dùng liều cao kéo dài.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)
Mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu, nhịp tim nhanh, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đỏ bừng, nổi mày đay, ngủ gà, an thần, khô miệng.

Xin thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Tương tác với các thuốc khác
Các chất ức chế monoamine oxidase (IMAO) và các thuốc chống trầm cảm 3 vòng có thể làm kéo dài, tăng tác dụng anticholinergic và tác dụng an thần của các thuốc kháng histamin.

Bảo quản
Bảo quản nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 30°C, tránh ánh sáng.

Lái xe
Không nên điều khiển xe, máy móc hoặc các phương tiện vận chuyển khác khi dùng thuốc do thuốc có thể làm buồn ngủ, mất nhanh nhẹn.

Thai kỳ
Phụ nữ có thai: hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Phụ nữ cho con bú: Phụ nữ đang cho con bú không nên dùng ATUSSIN.

Đóng gói
Hộp 1 chai 30ml.

Hạn dùng
24 tháng kể từ ngày sàn xuất.

Quá liều
Triệu chứng quá liều của Dextromethorphan bao gồm buồn nôn, nôn, nhìn mờ, rung giật nhãn cầu, tiểu, ảo giác, suy hô hấp, co giật. Điều trị: hỗ trợ, dùng naloxone 2mg tiêm tĩnh mạch, cho dùng nhắc lại tới tổng liều 10mg nếu cần.

Triệu chứng quá liều của Chlorpheniramine bao gồm buồn ngủ, kích thích thần kinh trung ương, cơn động kinh, ngừng thở, co giật, tác dụng chống tiết acetylcholine, phản ứng loạn trương lực và trụy tim mạch, loạn nhịp. Điều trị triệu chứng và hỗ trợ; rửa dạ dày hoặc gây nôn bằng sirô ipecacuanha; sau đó cho dùng than hoạt và thuốc tẩy để hạn chế hấp thu. Trong trướng hợp hạ huyếi áp và loạn nhịp cần đươc điều trị tích cực. Diazepam hoặc Phenytoin tiêm tĩnh mạch có thể hữu ích để điều trị cơn co giật. Có thể truyền máu trong những ca nặng.

Dược lực học
Dextromethorphan HBr

Dextromethorphan HBr là thuốc giảm ho có tác dụng lên trung tâm ho ở hành não. Dextromethorphan có hiệu quả nhất trong điều trị ho mạn tính, ho không có đàm. Với liều điều trị; tác dụng chống ho của thuốc kéo dài được 5 - 6 giờ.

Chlorpheniramine Maleate

Chlorphenỉrạmine là một kháng histamine có rất ít tác dụng an thần. Như hầu hết các kháng histamin khác, Chlorpheniramihe cũng có tác dụng phụ chống tiết acetylcholin, nhưng tác dụng này khác nhau nhiều giữa các cá thể. Tác dụng kháng histamine của Chlorpheniramine thông qua phong bế cạnh tranh các thụ thể H1 của các tế bào tác động.

Các chất long đàm

Sodium Citrate có tính chất giữ ẩm và có vai trò trong việc duy trì pH.

Glyceryl Gualacolate làrn long đàm, bằng cách giảm tính nhớt của đàm nhày.

Dược động học
Dextromethorphan HBr

Dextromethorphan được hấp thụ nhanh qua đường tiêu hóa và có tác dụng trong vòng 15 - 30 phút sau khi uống, kéo dài 6 - 8 giờ. Thuốc dược chuyển hóa ở gan và bài tiết qua nước tiểu dưới dạng không đổi và các chất chuyển hóa demethyl, trong số đó có dextrorphan cũng có tác dụng giảm ho nhẹ.

Chlorpheniramine MaIeate

Chlorpheniramine Maleate hấp thu tốt khi uống và xuất hiện trong huyết tương trong vòng 30 - 60 phút. Nồng độ đỉnh huyết tương đạt được trong khoảng 2,5 đến 6 giờ sau khi uống. Khả dụng sinh học thấp đạt 25 - 50%. Khoảng 70% thuốc trong tuần hoàn liên kết với protein. Thể tích phân bố khoảng 3,5 lít/kg (người lớn) và 7 - 10 lít/kg (trẻ em). Thuốc được bài tiết chủ yếu qua nước tiểu dưới dạng không đổi hoặc chuyển hóa, sự bài tiết phụ thuộc vào pH và lưu lương nước tiểu. Chỉ một lượng nhỏ được thấy trong phân. Thời gian bán thải là 12 - 15 giờ.

Các chất long đàm

Sodium Citrate được hấp thu và chuyển hóa thành Sodium Bicarbonate.

Glyceryl Gualacolate được hấp thu qua đường tiêu hóa. Nó được chuyển hóa và bài tiết trong nước tiểu.

Date: 1/12/2022 Làm giảm các triệu chứng ho do cảm lạnh, cúm, lao, viêm phế quản, ho gà, sởi, viêm phổi, viêm phổi - phế quản, viêm họng,...
Thẻ sản phẩm
Thường được mua cùng
Ảnh của Lốc 10 tuýp 10g kem bôi trị viêm da Gentrisone Shinpoong (t.t Dipolac G, Silkron)

Lốc 10 tuýp 10g kem bôi trị viêm da Gentrisone Shinpoong (t.t Dipolac G, Silkron)

Qui cách đóng gói: Hộp 1 tuýp 10g. Thành phần: Gentamicin 10g, Betamethason dipropionat 6.4mg, Clotrimazol 100mg Nhóm: Thuốc da liễu Nhà sản xuất: Shinpoong (Việt Nam) Sản xuất tại Việt Nam
Ảnh của Eyelight Ganat Dhg (H/30v)

Eyelight Ganat Dhg (H/30v)

Hỗ trợ bảo vệ mắt, cải thiện thị lực, giúp giảm mỏi mắt, mờ mắt, thoái hóa võng mạc.