Tìm kiếm

Ciramplex Escitalopram 10mg Agimexpharm (H/28v)

Nhà sản xuất: Agimexpharm
Điều trị cấp và duy trì bệnh trầm cảm ở người lớn và trẻ em 12-17 tuổi, lo âu toàn thể ở người lớn, cơn hoảng sợ, ám ảnh cưỡng bức Thuốc kê đơn.
SKU: PMS00421
khả dụng: Hết hàng

THÀNH PHẦN:
Hoạt chất: Escitalopram (dưới dạng Escitalopram oxalat) 10mg.

CÔNG DỤNG:
Điều trị cấp và duy trì bệnh trầm cảm ở người lớn và trẻ em 12 – 17 tuổi.
Điều trị cấp chứng lo âu toàn thể ở người lớn.
Điều trị cơn hoảng sợ có hoặc không kèm theo ám ảnh sợ khoảng trống.
Điều trị chứng lo âu “xã hội” (sợ tiếp xúc với xã hội).
Điều trị chứng ám ảnh cưỡng bức.

LIỀU DÙNG:
Trẻ em trên 12 tuổi: Uống một lần 10 mg trong ngày. Có thể tăng liều đến 20 mg, uống 1 lần/ngày sau ít nhất 3 tuần.

Người lớn: Liều thông thường 10 mg, uống 1 lần/ngày. Có thể tăng liều đến 20 mg, uống 1 lần/ngày sau ít nhất 1 tuần.

Đợt trầm cảm nặng: Liều 10 mg, uống 1 lần/ngày; có thể tăng liều lên đến tối đa 20 mg, uống 1 lần/ngày. Thông thường tác dụng chống trầm cảm đạt được sau 2 – 4 tuần điều trị. Sau khi điều trị hết triệu chứng, tiếp tục điều trị củng cố ít nhất trong 6 tháng.

Điều trị chứng hoảng loạn có hoặc không kèm theo ám ảnh sợ khoảng trống: Liều ban đầu 5 mg/ngày trong tuần đầu, sau đó tăng lên 10 mg/ngày. Tùy theo đáp ứng có thể tăng liều lên đến tối đa 20 mg, uống 1 lần/ngày.

Điều trị chứng lo âu xã hội: Liều thông thường 10 mg, uống 1 lần/ngày, trong khoảng 2 – 4 tuần các triệu chứng mới giảm. Tùy theo đáp ứng của người bệnh có thể giảm liều đến 5 mg/ngày hoặc tăng liều lên đến tối đa 20 mg/ngày. Điều trị duy trì trong khoảng 12 tuần để duy trì đáp ứng điều trị.

Điều trị chứng lo âu toàn thể: Liều đầu tiên 10 mg/ngày, tùy theo đáp ứng của người bệnh, có thể tăng lên tối đa 20 mg/ngày. Điều trị lâu dài ở người đáp ứng với điều trị ở liều 20 mg/ngày đã được nghiên cứu ít nhất 6 tháng.

Điều trị chứng ám ảnh cưỡng bức: Liều đầu tiên 10 mg/ngày, tùy theo đáp ứng của người bệnh, có thể tăng lên tối đa 20 mg/ngày. Cần điều trị thời gian đủ để đảm bảo hết triệu chứng. Phải đánh giá thường xuyên lợi ích điều trị và liều lượng điều trị.

Liều dùng ở người trên 65 tuổi: Liều ban đầu bằng ½ liều thông thường khuyến cáo. Liều tối đa thấp hơn liều tối đa được khuyến cáo cho người lớn. Thông thường dùng 10 mg uống 1 lần/ngày.

Liều dùng ở bệnh nhân suy thận:
Suy thận mức độ nhẹ và vừa: Không cần hiệu chỉnh liều.
Suy thận nặng (Clcr < 20 ml/phút): Thận trọng khi sử dụng.

Liều dùng ở bệnh nhân suy gan:
Suy gan nhẹ và vừa: Liều ban đầu 5 mg/ngày trong 2 tuần đầu, tùy theo đáp ứng có thể tăng đến 10 mg, uống 1 lần/ngày.

Người chuyển hóa chậm CYP2C19: Liều ban đầu 5 mg/ngày trong 2 tuần đầu, tùy theo đáp ứng có thể tăng đến 10 mg, uống 1 lần/ngày.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH
Quá mẫn với escitalopram, citalopram hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.
Không sử dụng escitalopram phối hợp với thuốc ức chế monoamin oxidase (IMAO) hoặc đã dùng IMAO liều cuối cùng trong vòng 14 ngày.
Không sử dụng escitalopram phối hợp với pimozid.
Tránh phối hợp với các thuốc gây kéo dài khoảng QT.

BẢO QUẢN:
Nơi khô ráo, thoáng mát.

 
Điều trị cấp và duy trì bệnh trầm cảm ở người lớn và trẻ em 12-17 tuổi, lo âu toàn thể ở người lớn, cơn hoảng sợ, ám ảnh cưỡng bức Thuốc kê đơn.
Thẻ sản phẩm