Tìm kiếm

Dung dịch khí dung spiriva respimat Boehringer (H/1lọ + 1 ống hít)

Nhà sản xuất: Boehringer - ingelheim
Thuốc xịt khí dung trị hen phế quản Thuốc kê đơn.
SKU: PMS01093
Nhà cung cấp: Lạc Hồng

Thành phần

Mỗi nhát xịt cung cấp 2,5 mcg tiotropium (một liều tương đương 2 nhát xịt).
2,5 mcg tiotropium tương đương 3,124 mcg tiotropium bromide monohydrate
Tá dược: benzalkonium chloride, di-natri edetate, nước tỉnh khiết, acid hydrochloric, nitrogen

Công dụng của Spiriva Respimat

SPIRIVA RESPIMAT được chỉ định để điều trị duy trì cho bệnh nhân COPD (bao gồm viêm phế quản mạn và khí phế thũng), điều trị duy trì khi khó thở, cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân COPD và giảm đợt kịch phát.

Liều lượng và cách dùng của Spiriva Respimat

Liều khuyến cáo của SPIRIVA RESPIMAT là hai nhát xịt từ dụng cụ khí dung RESPIMAT một lần mỗi ngày vào cùng thời gian (xem "Hướng dẫn sử dụng").
Bệnh nhân cao tuổi có thể dùng SPIRIVA RESPIMAT với liều khuyến cáo. Bệnh nhân suy thận có thể dùng SPIRIVA RESPIMAT với liều khuyến cáo. Tuy nhiên, cũng như tất cả các thuốc được thải trừ chủ yếu qua thận, nên theo dõi thận trọng khi dùng SPIRIVA RESPIMAT ở những bệnh nhân suy thận trung bình đến nặng. Bệnh nhân suy gan có thể dùng SPIRIVA RESPIMAT với liều khuyến cáo. COPD không thường gặp ở trẻ em vì thể tính an toàn và hiệu quả của SPIRIVA chưa được xác định rõ trên bệnh nhi.
Hướng dẫn sử dụng:
Hãy đọc kỹ và tuân thủ hướng dẫn dưới đây.
Dụng cụ khí dung SPIRIVA RESPIMAT và ống thuốc SPIRIVA RESPIMAT 1) Lắp ống thuốc Trước khi sử dụng lần đầu, cần lưu ý thực hiện 6 bước theo thứ tự dưới đây: 1. Giữ nắp đậy màu xanh lá cây (A) đóng, ấn chốt an toàn (E) đồng thời kéo đế trong suốt (G) ra.
2. Lấy ống thuốc (H) ra khỏi hộp. Đẩy đầu nhỏ của ống thuốc vào trong dụng cụ khí dung cho đến khi khớp vào đúng chỗ. Ống thuốc cần được đẩy mạnh trên một mặt phẳng cố định để đảm bảo được đưa hết cỡ vào trong (25). Ống thuốc sẽ còn lộ ra ngoài dụng cụ khí dung sau khi đẩy vào, bạn sẽ vẫn thấy viền màu bạc ở đáy ống thuốc dụng cụ khí dung. Sau khi lắp vào, không lấy ống thuốc ra khỏi dụng cụ khí dung.
3. Lắp lại đế trong suốt (G).
Sau đó không tháo đế trong suốt ra nữa.
2) Chuẩn bị dụng cụ khí dung SPIRIVA RESPIMAT cho lần sử dụng đầu tiên
4. Cầm dụng cụ khí dung SPIRIVA RESPIMAT theo chiều thẳng đứng, với nắp màu xanh lá cây (A) đóng kín. Xoay phần đế trong suốt (G) theo hướng mũi tên màu đỏ ở nhãn thuốc cho đến khi có tiếng “cách” (xoay nửa vòng).
5. Mở nắp màu xanh lá cây (A) cho đến khi bật ra hoàn toàn.
6. Hướng bình dụng cụ khí dung SPIRIVA RESPIMAT xuống
đất.
Ấn vào nút bơm thuốc (D). Đóng nắp màu xanh lá cây (A) lại.
Lặp lại bước 4, 5 và 6 cho đến khi nhìn thấy thuốc phun ra.
Lặp lại bước 4, 5 và 6 thêm ba lần nữa để đảm bảo dụng cụ khí dung đã sẵn sàng sử dụng.
Bây giờ bạn có thể bắt đầu dùng dụng cụ khí dung SPIRIVA RESPIMAT của mình.
Những bước này không ảnh hưởng đến số liều thuốc cung cấp. Sau khi chuẩn bị, dụng cụ khí dụng SPIRIVA RESPIMAT sẽ cung cấp được 60 nhát xịt (30 liều).
Sử dụng bình dung cụ khí dung SPIRIVA RESPIMAT mỗi ngày
Bạn chỉ cần sử dụng dụng cụ khí dung MỘT LẦN MỖI NGÀY. Bạn cần HAI NHÁT XỊT mỗi lần sử dụng.
II. Giữ dụng cụ khí dung SPIRIVA RESPIMAT theo chiều thẳng đứng, với nắp đậy màu xanh lá cây (A) đóng chặt để tránh phun thuốc bất chợt. Xoay đế trong suốt (G) theo chiều mũi tên đỏ ở nhãn thuốc cho đến khi có tiếng “cách” (xoay nửa vòng).
II. Mở nắp đậy màu xanh lá cây (A) cho đến khi bật ra hoàn toàn, Thở ra từ từ cho đến khi đẩy hết không khí trong phổi ra, sau đó ngậm môi vào đầu ống ngậm (B) nhưng không che lỗ thông khí (C). Hướng ống hít SPIRIVA RESPIMAT vào thành sau họng.
Trong khi hít vào chậm và sâu bằng miệng, ấn nút phun thuốc (D) và tiếp tục hít vào từ từ càng lâu càng tốt. Nín thở trong vòng 10 giây hoặc lâu hơn nếu có thể.
III. Bạn vừa hoàn thành 1 nhát xịt. Lặp lại bước I và II để nhận đủ liều dùng.
Bạn chỉ cần dùng dụng cụ khí dung SPIRIVA RESPIMAT MỘT LẦN MỖI NGÀY.
Đóng nắp màu xanh lá cây của dụng cụ khí dung SPIRIVA RESPIMAT lại cho đến khi sử dụng liều kế tiếp.
Nếu đã hơn 7 ngày mà bạn không sử dụng dụng cụ khí dung SPIRIVA RESPIMAT, hãy xịt bỏ một nhát trước khi dùng lại. Nếu đã hơn 21 ngày mà bạn không sử dụng dụng cụ khí dung SPIRIVA RESPIMAT, lặp lại bước 4 đến 6 cho đến khi thấy thuốc phun ra. Sau đó lặp lại bước 4 đến 6 thêm 3 lần nữa.
Khi nào cần thay dụng cụ khí dung SPIRIVA RESPIMAT mới
Dụng cụ khí dung SPIRIVA RESPIMAT chứa 60 nhát xịt (30 liều). Dấu đỏ chỉ liều cho biết phần còn lại khoảng bao nhiêu thuốc. Khi dấu này chỉ đến vạch đỏ có nghĩa sẽ còn thuốc cho khoảng 7 ngày (14 nhát xịt). Đây là thời điểm bạn cần dụng cụ khí dung SPIRIVA RESPIMAT mới.
Khi dấu chỉ liều đến cuối vạch đỏ (có nghĩa đã dùng hết 30 liều), dụng cụ khí dung SPIRIVA RESPIMAT đã hết thuốc và sẽ tự động khóa lại. Lúc này, bạn sẽ không thể vặn phần đế trong suốt thêm được nữa.
Nên bỏ dụng cụ khí dung SPIRIVA RESPIMAT sau thời gian tối đa là 3 tháng sử dụng ngay cả khi chưa dùng hết thuốc.
Bảo quản dung cụ khí dung SPIRIVA RESPIMAT Lau sạch ống ngậm bao gồm cả phần kim loại bên trong ống ngậm bằng khăn ẩm hoặc khăn giấy ít nhất 1 lần mỗi tuần. Chức năng của dụng cụ khí dung SPIRIVA RESPIMAT không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự đổi màu nhỏ nào trên ống ngậm.
Bạn có thể lau sạch mặt ngoài bình dụng cụ khí dung SPIRIVA RESPIMAT bằng khăn ẩm nếu cần.

 Chống chỉ định khi dùng Spiriva Respimat

SPIRIVA RESPIMAT được chống chỉ định cho những bệnh nhân đã biết quá mẫn với atropine hoặc các dẫn xuất của nó, như ipratropium hoặc oxitropium, hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

 

 
Thuốc xịt khí dung trị hen phế quản Thuốc kê đơn.