Tìm kiếm

Erythromycin 250mg Vidipha (H/20g)

Nhà sản xuất: Vidipha
rythromycin dùng để điều trị nhiều bệnh nhiễm khuẩn
SKU: TETC01257

Dạng thuốc và Hàm lượng:

Erythromycin được sử dụng dưới dạng base, dạng muối, hoặc ester, nhưng hàm lượng đều quy về base.

CHỈ ĐỊNH

Erythromycin dùng để điều trị nhiều bệnh nhiễm khuẩn như viêm phế quản viêm ruột do Campy- lobacter, hạ cam bạch hầu viêm phổi và các nhiễm khuẩn do Legionella, viêm kết mạc trẻ sơ sinh và viêm kết mạc do Chlamydia ho gà viêm phổi (do Mycoplasma, Chlamydia, các loại viêm phổi không điển hình và cả do Streptococcus), viêm xoang; phối hợp với neomycin để phòng nhiễm khuẩn khi tiến hành phẫu thuật ruột.

Erythromycin có thuận lợi hơn tetracyclin là có thể dùng cho người mang thai và các cháu nhỏ, vì vậy rất có ích để trị các bệnh viêm phổi không điển hình do Chlamydia hoặc do Haemophilus influenzae.

Erythromycin có thể dùng cho các người bệnh dị ứng với kháng sinh beta - lactam và nên dành riêng cho người bệnh dị ứng penicilin nếu không thì sự kháng thuốc sẽ tăng đến mức không kiểm soát được.

Dùng thay thế penicilin trong dự phòng dài hạn thấp khớp cấp.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Người bệnh quá mẫn với erythromycin, người bệnh trước đây đã dùng erythromycin mà có rối loạn về gan, người bệnh có tiền sử bị điếc.

Việc sử dụng được coi như không an toàn đối với người bệnh rối loạn chuyển hóa porphyrin cấp, vì gây các đợt cấp tính.

Không được phối hợp với terfenadin, đặc biệt trong trường hợp người bệnh có bệnh tim loạn nhịp, nhịp tim chậm, khoảng Q - T kéo dài tim thiếu máu cục bộ, hoặc người bệnh có rối loạn điện giải

rythromycin dùng để điều trị nhiều bệnh nhiễm khuẩn