Tìm kiếm

Xin lỗi, sản phẩm này không còn có sẵn

Que Thử Thai Quick Strip (H/1cái)

Nhà sản xuất: Trường Thọ
Nhà sản xuất: Trường Thọ phát hiện mang thai sớm ở nữ giới
SKU: TBYT00231

Thành phần

Nhóm sản phẩm: Sản phẩm thuộc nhóm thiết bị y tế.

Dạng bào chế: Sản phẩm được bào chế dưới dạng que nhựa.

Cấu tạo: trong mỗi sản phẩm que thử thai QuickStrip gồm có:

  • Một que thử bản mỏng có 2 vùng, vùng đầu thử và vùng kết quả.
  • Một cốc Nhựa dùng để đựng nước tiểu có sẵn trong hộp đựng.

Tác dụng của que thử thai Quickstrip

Que thử Quickstrip là dụng cụ phát hiện mang thai sớm ở nữ giới thông qua việc thử nước tiểu.

Quá trình thử thai diễn ra nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng bạn sẽ có được kết quả chỉ trong vòng 3-5 phút thay vì vài giờ đồng hồ như việc khám thai thông thường. Từ đó giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Bạn có thể dễ dàng việc thử thai tại nhà, không gian riêng tư giúp đảm bảo được tính bảo mật nhưng vẫn có được kết quả với độ chính xác cao.

Cơ chế hoạt động:

  • Que thử thai Quickstrip hoạt động theo cơ chế phát hiện hormone HCG có trong nước tiểu. 
  • HCG là 1 hormone nội sinh của cơ thể nữ giới được sản xuất trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Hormone HCG có vai trò là tín hiệu báo cho cơ thể ngừng bong tróc lớp lót tử cung trong tháng đó (hiện tượng kinh nguyệt). Trong quá trình phát triển của thai nhi HCG giúp hỗ trợ hình thành nhau thai đảm bảo chất dinh dưỡng của người mẹ được vận chuyển đến cho nhau thai.
  • Khi mang thai nồng độ HCG trong nước tiểu tăng cao, khi test bằng que thử thai que sẽ biến đổi màu sắc và cho bạn biết kết quả trong vài phút.

Đối tượng sử dụng:

Phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản có hiện tượng chậm kinh có nghi ngờ là mang thai.

Người phụ nữ cảm thấy cơ thể khó chịu hay có những dấu hiệu nghi ngờ mang thai (chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn, sợ mùi thức ăn…) mà trước đó đã có hành vi quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp tránh thai an toàn (bao Cao Su, thuốc tránh thai…).

Cách dùng:

Test thử thai QuickStrip được sử dụng khi bạn có nhu cầu sử dụng hoặc có nghi ngờ mang thai.

Mỗi đợt thử bạn có thể thử liên tiếp 2-3 que để có được kết quả chính xác nhất.

Bạn nên thử thai vào lúc sáng sớm khi mới ngủ dậy, khi đó nồng độ hormone HCG trong máu là cao nhất và sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Bước 1: Chuẩn bị mẫu thử. Bạn lấy nước tiểu cho vào cốc đựng có sẵn trong bộ dụng cụ, bạn nên lấy nước tiểu giữa dòng hoặc đi tiểu vào cốc sạch rồi đổ đi bớt nước đầu.

Bước 2: Sau khi có mẫu thử, xé bỏ lớp vỏ ngoài bảo vệ của que test, bạn nên thao tác nhẹ nhàng tránh trình trạng que bị gãy hay biến dạng làm ảnh hưởng đến kết quả. Sau khi xé lớp vỏ ngoài, que phải được thử ngay trong vòng 10 phút.

Bước 3: Nhúng que thử vào mẫu nước tiểu đã được chuẩn bị theo chiều mũi tên hướng xuống, không nhúng que ngập quá đầu mũi tên in trên que thử.

Bước 4: Sau 10-15 giây, lấy que thử đặt ngang trên mặt phẳng, khô, sạch không thấm nước, đọc kết quả sau 3-5 phút.

Bước 5: Đọc kết quả theo mẫu sau:

  • Nếu trên que thử xuất hiện 2 vạch ngang màu đỏ trên vùng T và C. Ta đọc kết quả là "dương tính" hay được hiểu là "đã có thai".
  • Nếu trên que thử xuất hiện 1 vạch đỏ ngang tại vùng C, không có vạch ngang nào xuất hiện tại vùng T. Ta đọc kết quả là "âm tính" hay "không có thai".
  • Nếu que thử không xuất hiện vạch đỏ nào hay chỉ xuất hiện 1 vạch đỏ ở vùng T thì có nghĩa là kết quả bị sai. Nguyên nhân có thể là do thao tác chuẩn bị mẫu thử không đảm bảo hay que thử bị hỏng. Bạn nên thử lại bằng que thử mới.
  • Nếu que thử xuất hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì khả năng có thai của bạn là không cao. Nguyên nhân có thể do bạn thử vào thời điểm nồng độ HCG trong nước tiểu còn thấp bạn có thể thử lại sau 48-72 giờ sau để đạt được kết quả chính xác nhất. 

Que thử cho ra nhiều kết quả khác nhau, nguyên nhân có thể là do que bị hỏng hoặc đây có thể là dấu hiệu báo hiệu sự bất thường về sức khỏe của bạn. Bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.

Chống chỉ định

Không có chống chỉ định cụ thể nào liên quan đến que thử thai Quickstrip.

Nhà sản xuất: Trường Thọ phát hiện mang thai sớm ở nữ giới