Tìm kiếm

Imexofen Fexofenadin 60mg Imexpharm (H/30v)

Nhà sản xuất: IMEXPHARM
Điều trị triệu chứng trong viêm mũi dị ứng theo mùa
SKU: TETC00564
khả dụng: Trong kho

THÀNH PHẦN:

Mỗi viên nén bao phim chứa: Fexofenadin hydrochlorid 60 mg

Tá dược: Betacyclodextrin, Lycatab PGS, Cellulose vi tinh thể, Povidon, Natri croscarmellose, Magnesi stearat, HPMC, PEG 6000, Erythrosin, Titan dioxyd, Ethanol 96%, Nước trao đổi ion.

DƯỢC LỰC:

Fexofenadin là thuốc kháng histamin thế hệ 2, có tác dụng đối kháng đặc hiệu và chọn lọc trên thụ thể H1 ngoại vi. Fexofenadin là chất chuyển hóa có hoạt tính của terfenadin nhưng không còn độc tính đối với tim do không ức chế kênh kali liên quan đến sự tái cực tế bào cơ tim. Fexofenadin không có tác dụng đáng kể đối kháng acetylcholin, đối kháng dopamin và không có tác dụng ức chế thụ thể alpha 1 hoặc beta – adrenergic. Ở liều điều trị, thuốc không gây ngủ hay ảnh hưởng đến thần kinh trung ương. Thuốc có tác dụng nhanh và kéo dài do thuốc gắn chậm vào thụ thể H1, tạo thành phức bền vững và tách ra chậm.

DƯỢC ĐỘNG HỌC: Thuốc hấp thu tốt khi dùng đường uống. Sau khi uống, nồng độ đỉnh của thuốc trong máu đạt được sau 2 – 3 giờ. Thức ăn làm giảm nồng độ đỉnh trong huyết tương khoảng 17% nhưng không làm chậm thời gian đạt nồng độ đỉnh của thuốc. Tỉ lệ gắn với protein huyết tương là 60 – 70%. Thể tích phân bố 5,4 – 5,8 lít/kg. Không rõ thuốc qua nhau thai hoặc bài tiết vào sữa mẹ hay không. Fexofenadin không qua hàng rào máu – não. Khoảng 5% liều dùng được chuyển hóa. Khoảng 0,5 – 1,5% được chuyển hóa ở gan nhờ hệ enzym cytochrom P450 thành chất không có hoạt tính. 3,5% được chuyển hóa thành dẫn chất ester methyl, chủ yếu nhờ hệ vi khuẩn ruột. Thời gian bán thải của fexofenadin khoảng 14,4 giờ, kéo dài hơn ở người suy thận. Thuốc thải trừ chủ yếu qua phân (khoảng 80%), 11 – 12 % liều dùng được thải trừ qua nước tiểu dưới dạng không đổi.

CHỈ ĐỊNH: Điều trị triệu chứng trong viêm mũi dị ứng theo mùa ở người lớn và trẻ em trên 6 tuổi, mày đay mạn tính vô căn ở người lớn và trẻ em trên 12 tuổi.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Quá mẫn với fexofenadin

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN: Trong các nghiên cứu lâm sàng có kiểm soát, tỉ lệ gặp tác dụng không mong muốn ở nhóm người bệnh dùng fexofenadin tương tự nhóm placebo. Các tác dụng không mong muốn của thuốc không bị ảnh hưởng bởi liều dùng, tuổi, giới và chủng tộc của người bệnh. Thường gặp: buồn ngủ, mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, chóng mặt, buồn nôn, khó tiêu, nhiễm virus (cảm, cúm), đau bụng kinh, nhiễm khuẩn hô hấp trên, ngứa họng, ho, sốt, viêm tai giữa, viêm xoang, đau lưng. Ít gặp: sợ hãi, rối loạn giấc ngủ, ác mộng, khô miệng, đau bụng. Hiếm gặp: ban da, mày đay, ngứa, phù mạch, tức ngực, khó thở, đỏ bừng, choáng phản vệ. Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Điều trị triệu chứng trong viêm mũi dị ứng theo mùa