Tìm kiếm

Loravidi Loratadin 10mg Vidipha (H/100v)

Nhà sản xuất: Vidipha
Sử dụng Loratadin đem lại hiệu quả giảm ngứa và nổi mề đay do Histamin, tuy nhiên không hiệu quả đối với tình trạng Histamin giải phóng ồ ạt như choáng phản vệ
SKU: TOTC00562

 

Dạng bào chế: Loravidi được bào chế ở dạng viên nén dài dùng đường uống.

Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

Thành phần của thuốc Loravidi 10mg

Thành phần của thuốc Loravidi 10mg bao gồm:

 • Loratadin 10mg.
 • Tá dược vừa đủ 1 viên.

Tác dụng của thuốc Loravidi 10mg

Loratadin là thuốc kháng histamin tricyclique mạnh có tác động kéo dài với hoạt tính đối kháng chọn lọc trên thụ thể H1 ở ngoại biên. Loratadine là một thuốc kháng thụ thể H1 dùng trong điều trị dị ứng. Và như đã nói ở bài viết về thuốc kháng histamine H1, các thuốc này không phải là chất ức chế, mà là chất chủ vận ngược receptor H1. Bình thường khi histamine liên kết với các thụ thể H1, nó gây ra đáp ứng ngứa, giãn mạch, tăng tính thấm thành mạch, co thắt cơ trơn hô hấp… Đôi lúc các tác dụng này gây phiền toái và khó chịu cho bệnh nhân. Thuốc kháng histamine H1 nhờ hoạt tính chủ vận ngược thụ thể H1 sẽ giúp giảm các triệu chứng này, giảm khó chịu cho người bệnh. Thuốc chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng chứ không có tác dụng điều trị nguyên nhân gây bệnh.

Công dụng – Chỉ định của thuốc Loravidi 10mg

Sử dụng Loratadin đem lại hiệu quả giảm ngứa và nổi mề đay do Histamin, tuy  nhiên không hiệu quả đối với tình trạng Histamin giải phóng ồ ạt như choáng phản vệ. Vì vậy, thuốc Loravidi có công dụng giảm triệu chứng của các bệnh dị ứng có liên quan đến sự giải phóng histamin. Thuốc Loravidi 10mg có công dụng làm giảm các tình trạng bao gồm:

 • Ngứa mắt, xót hoặc nóng mắt gây ra bởi viêm kết mạc dị ứng.
 • Hắt hơi, ngứa mũi, chảy nước mũi do viêm mũi dị ứng.
 • Triệu chứng của dị ứng ngoài da, nổi mề đay mạn tính, ngứa da do phát ban.

Thuốc Loravidi 10mg được chỉ định cho người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên (chỉ sử dụng với trẻ có trọng lượng trên 30kg) trong các trường hợp:

 • Viêm kết mạc dị ứng như: Ngứa mắt và nóng mắt.
 • Viêm mũi dị ứng như: Hắt hơi, sổ mũi và ngứa.
 • Triệu chứng của mề đay và các rối loạn dị ứng da liên quan đến Histamin.

Tuân thủ sử dụng thuốc theo đúng chỉ định (công dụng, chức năng cho đối tượng nào) ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Loravidi hoặc tờ kê đơn thuốc của bác sĩ.

 

Liều dùng – Cách dùng của thuốc Loravidi 10mg

Liều dùng của thuốc Loravidi 10mg

Bạn nên tuân thủ mức liều được khuyến cáo bởi bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn để đảm bảo hiệu quả điều trị. Hướng dẫn về liều dùng dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo:

Trẻ em từ 2-12 tuổi:

 • Trọng lượng cơ thể từ 30 kg: 1 viên/lần x 1 lần/ngày.
 • Trọng lượng cơ thể dưới 30 kg: không khuyến khích sử dụng.

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 1 viên/lần x 1 lần/ngày.

Suy gan nặng: bắt đầu với liều 1 viên/lần, 2 ngày sử dụng 1 lần.

Đối với người cao tuổi và bệnh nhân suy thận không cần điều chỉnh liều.

Hiệu quả điều trị cũng như thời gian sử dụng Loravidi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đặc điểm sinh lý, tình trạng bệnh lý của mỗi người. Người dùng không nên tự ý điều chỉnh liều dùng đã được khuyến cáo, đồng thời chú ý tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ điều trị để hiệu quả đạt được là cao nhất.

Cách dùng của thuốc Loravidi 10mg hiệu quả

Thuốc Loravidi được bào chế dưới dạng viên nén và được sử dụng bằng đường uống. Uống thuốc Loravidi bằng một lượng nước lọc vừa đủ, không nên uống chung với các loại đồ uống khác như nước ngọt, nước có ga, rượu bia,…

Chống chỉ định

Thuốc Loravidi 10mg không được sử dụng cho những trường hợp sau:

 • Trẻ em dưới 2 tuổi.
 • Tiền sử dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.
Sử dụng Loratadin đem lại hiệu quả giảm ngứa và nổi mề đay do Histamin, tuy nhiên không hiệu quả đối với tình trạng Histamin giải phóng ồ ạt như choáng phản vệ