Tìm kiếm

Opxil 500mg (Nang SA) Đ-T Imexpharm (H/100v)

Nhà sản xuất: IMEXPHARM
Điều trị nhiễm khuẩn
SKU: TETC00592
khả dụng: Trong kho

Thành phần

Opxil 500mg Cephalexin.......................500mg

Tá dược vừa đủ.

Chỉ định:

Nhiễm  khuẩn đường hô hấp: viêm phế quản cấp và mãn và giãn phế quản có bội nhiễm.

Nhiễm khuẩn tai mũi họng: viêm tai giữa, viêm xương chũm, viêm xoang, viêm amygdale và viêm họng.

Nhiễm trùng đường tiểu: viêm bể thận cấp và mãn, viêm bàng quang và viêm tuyến tiền liệt. Dự phòng nhiễm khuẩn đường niệu tái phát.

Nhiễm khuẩn sản và phụ khoa. Nhiễm khuẩn da, mô mềm và xương.

Bệnh lậu và giang mai (khi dùng penicilline không phù hợp) Trong nha khoa: thay thế tạm thời điều trị phòng ngừa với penicilline cho bệnh nhân mắc bệnh tim phải điều trị bệnh răng.

Liều lượng - Cách dùng

Opxil 500mg Uống thuốc trước bữa ăn 1 giờ.

Người lớn: 0.5 g- 1 g/ lần, uống cách khoảng 6 giờ. Trẻ em: 25 - 50mg/ kg/ngày, chia 4 lần.

Trường hợp nhiễm khuẩn nặng, phải tăng gấp đôi liều dùng. Viêm họng và viêm bàng quang cấp: liều hàng ngày có thể chia làm 2 lần. Viêm tai giữa: 75 - 100mg/ngày/kg, chia 4 lần.

Nhiễm khuẩn Beta-tan huyết, thời gian điều trị tối thiểu ≥ 10 ngày.

Quá liều Opxil 500mg Triệu chứng:buồn nôn, nôn, khó chịu thượng vị, tiêu chảy và huyết niệu Điều trị: Nên chỉ định than hoạt thay cho hoặc cùng với việc rửa dạ dày Bài niệu, lọc máu hầu như không có tác dụng.

Chống chỉ định

Opxil 500mg Quá mẫn với cephalosporin.

Tương tác thuốc Opxil 500mg

Nghiệm pháp Coomb (+) giả. Glucoza niệu (+) giả trong thử nghiệm với Benedict,Fehling hoặc với viên Clinitest , nhưng không xảy ra với Test – Tape (Glucose Enzymatic Test Strip, USP).

Tác dụng phụ

Opxil 500mg Rối loạn tiêu hóa, phản ứng dị ứng, tăng bạch cầu ái toan, phù mạch, phản ứng phản vệ, giảm bạch cầu trung tính, bội nhiễm, viêm đại tràng giả mạc. Tiêu chảy, buồn nôn, nôn, chứng khó tiêu, chán ăn, đau bụng, khó chịu thượng vị. Ban da, mày đay, đau đầu, bệnh candida sinh dục, viêm âm đạo, ngứa âm hộ. Đã có xảy ra chóng mặt, ù tai, điếc tai và thay đổi hành vi tập tính ở trẻ nhỏ khi dùng Cefalexin. Chú ý đề phòng Opxil 500mg Sử dụng thuốc dài ngày có thể gây bội nhiễm chủng vi khuẩn không nhạy cảm. Suy thận: phải giảm liều và theo dõi chặt chẽ bệnh nhân. Kiểm tra chức năng tạo máu, thận và gan, trong điều trị dài ngày. Bệnh nhân có tiền sử bệnh dạ dày - ruột nhất là bệnh viêm đại tràng. Tính an toàn của Cefalexin trong thời kỳ thai nghén chưa được thiết lập.

Điều trị nhiễm khuẩn