Tìm kiếm

Prevost Plus hộp 4 viên United Pharma

Nhà sản xuất: United Pharma
Thành phần: Alendronic acid, Vitamin D3 Quy cách: Hộp 1 vỉ x 4 viên Dạng bào chế: Viên nén Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam Thuốc cần kê toa: Có Đối tượng: Người cao tuổi Số đăng ký: VD-12686-10 Độ tuổi: Trên 18 tuổi Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Suy gan thận, Phụ nữ cho con bú Nhà sản xuất: Cty Tnhh United International Pharma Nước sản xuất: Viet Nam
SKU: TOTC00117
khả dụng: Hết hàng

Prevost Plus United 1X4 Là Gì?
 Prevost Plus United 1X4 với thành phần chính là Alendronic acid cùng Cholecalciferol (vitamin D3) có tác dụng điều trị loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh và giúp tăng khối lượng xương ở nam giới bị loãng xương.

Thành Phần Của Prevost Plus United 1X4
Thông Tin Thành Phần

Viên nén có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Alendronic acid

70 mg

Vitamin D3

2800IU

Công Dụng Của Prevost Plus United 1X4
Thuốc được chỉ định dùng:

Điều trị loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh.

Điều trị để tăng khối lượng xương ở nam giới bị loãng xương.

Thuốc không được sử dụng để điều trị thiếu vitamin D.

Liều Dùng Của Prevost Plus United 1X4
Cách dùng

Dùng uống. dùng PREVOST® Plus ít nhất 30 phút trước khi ăn, uống, hoặc uống thuốc lần đầu trong ngày với nước thường. Các đồ uống khác (kể cả nước khoáng), thức ăn và một số thuốc có thể làm giảm hấp thu alendronate.

Liều dùng

Điều trị loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh:

Liều đề nghị: 1 viên nén mỗi tuần.
Điều trị để tăng khối lượng xương cho nam giới bị loãng xương:

Liều đề nghị: 1 viên nén mỗi tuần.
Liều dùng cho bệnh nhân lớn tuổi và bệnh nhân suy thận:

Không cần chỉnh liều cho bệnh nhân lớn tuổi hoặc bệnh nhân bị suy thận từ nhẹ đến trung bình (độ thanh thải creatinine 35 đến 60ml/phút). Prevost Plus không được khuyến cáo dùng cho bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải creatinine < 35 mL/phút) do chưa có kinh nghiệm điều trị.
Làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Prevost Plus United 1X4
Trong một nghiên cứu đa trung tâm, mù đôi, kéo dài 1 năm cho thấy dữ liệu về tính dung nạp và tính an toàn của alendronic acid 70 mg dùng mỗi tuần 1 lần (n=519) tương tự như alendronic acid 10 mg dùng mỗi ngày 1 lần (n=370). Các tác dụng phụ sau được các nhà nghiên cứu báo cáo là có khả năng, có thể, hay xác định là có liên quan đến thuốc với tần suất ≥ 1% ở mỗi nhóm điều trị như sau: đau bụng (alendronic acid 70 mg: 3,7% và alendronic acid 10 mg: 3,0%), rối loạn tiêu hóa (2,7% và 2,2%), ợ chua (1,9% và 2,4%), buồn nôn (1,9% và 2,4%), chướng bụng (1,0% và 1,4%), táo bón (0,8% và 1,6%), đầy hơi (0,4% và 1,6%), viêm dạ dày (0,2% và 1,1%), loét dạ dày (0,0% và 1,1%), đau cơ, xương, khớp (2,9% và 3,2%), chuột rút (0,2% và 1,1%).

Lưu Ý Của Prevost Plus United 1X4
Chống chỉ định

Các bất thường của thực quản như hẹp hoặc mất tính đàn hồi của thực quản dẫn đến chậm làm rỗng thực quản; Không thể đứng hoặc ngồi thẳng ít nhất 30 phút; Giảm calci huyết; Nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng

Các tác dụng phụ đường tiêu hóa trên PREVOST® Plus giống như các thuốc chứa bisphosphonate khác, có thể gây kích ứng tại chỗ niêm mạc đường tiêu hóa trên. Viêm thực quản, loét thực quản, trợt thực quản, đôi khi có kèm với chảy máu, đã được báo cáo. Vì vậy, bác sĩ cần cảnh giác với bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào báo hiệu về phản ứng ở thực quản. Cần thận trọng khi cho bệnh nhân có vấn đề về đường tiêu hóa trên (như khó nuốt, các bệnh ở thực quản, viêm hoặc loét dạ dày) dùng PREVOST® Plus.

Chuyển hóa chất khoáng
Alendronate
Phải điều chỉnh tình trạng giảm calci huyết trước khi bắt đầu điều trị với PREVOST® Plus.
Cholecalciferol
Tình trạng tăng calci huyết và/hoặc calci niệu có thể xấu hơn khi bổ sung vitamin D3 cho những bệnh nhân mắc những bệnh có tạo ra 1,25 dihydroxyvitamin D quá mức không điều chỉnh được (ví dụ, ung thư bạch cầu, u lymphô, bệnh sarcoidosis). Nên theo dõi calci huyết thanh và calci niệu ở những bệnh nhân này.
Sử dụng cho trẻ em

Không dùng PREVOST® Plus cho trẻ em.
Ảnh hưởng lên khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không có dữ liệu cho thấy PREVOST® Plus có ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.
Lúc có thai và lúc nuôi con bú

Phụ nữ có thai
Chưa có nghiên cứu trên phụ nữ có thai. Chỉ nên sử dụng PREVOST® Plus trong thai kỳ sau khi cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ cho mẹ và bào thai.

Phụ nữ cho con bú
Nên thận trọng khi dùng PREVOST® Plus cho phụ nữ cho con bú.

Tương tác thuốc

Các chất bổ sung calci, thuốc kháng acid, và một số thuốc uống khác có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu alendronate. Vì vậy, bệnh nhân phải chờ tối thiểu 30 phút sau khi uống PREVOST® Plus rồi mới bắt đầu uống các thuốc khác. Vì Aspirin hay NSAID có liên quan với các kích ứng ở đường tiêu hóa, nên cẩn thận khi dùng đồng thời với PREVOST® Plus. Olestra, dầu khoáng, orlistat, và các thuốc gắn acid mật có thể làm giảm hấp thu vitamin D; thuốc chống co giật, cimetidine, và thiazides có thể làm tăng dị hóa vitamin D, vì vậy, nên cân nhắc dùng bổ sung vitamin D.

Bảo Quản
Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30oC.

Thành phần: Alendronic acid, Vitamin D3 Quy cách: Hộp 1 vỉ x 4 viên Dạng bào chế: Viên nén Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam Thuốc cần kê toa: Có Đối tượng: Người cao tuổi Số đăng ký: VD-12686-10 Độ tuổi: Trên 18 tuổi Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Suy gan thận, Phụ nữ cho con bú Nhà sản xuất: Cty Tnhh United International Pharma Nước sản xuất: Viet Nam