Tìm kiếm

Rabepagi Rabeprazol 20mg Agimexpharm (H/60v)

Nhà sản xuất: Agimexpharm
Thuốc tiêu hóa, gan mật Thuốc kê đơn.
SKU: TETC00058
khả dụng: Trong kho

Thành phần
Hoạt chất: Rabeprazol sodium 20mg
Tá dược: Vừa đủ 1 viên
Công dụng 
Loét dạ dày, loét tá tràng, loét miệng nối, viêm thực quản hồi lưu, hội chứng Zollinger-Ellison.
Tuân thủ sử dụng thuốc theo đúng chỉ định(công dụng, chức năng cho đối tượng nào) ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Rabepagi 10 hoặc tờ kê đơn thuốc của bác sĩ.
Liều dùng
Người lớn: 10 mg/ngày, có thể tăng lên 20 mg/ngày tùy theo mức độ bệnh.
Thời gian điều trị: loét tá tràng 4-8 tuần, loét dạ dày & viêm thực quản hồi lưu: 6-12 tuần.
Cần áp dụng chính xác liều dùng thuốc Rabepagi 10 ghi trên bao bì, tờ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Không tự ý tính toán, áp dụng hoặc thay đổi liều dùng.
Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)
Quá mẫn với thành phần thuốc.
Thông thường người mẫn cảm dị ứng với bất cứ chất nào trong thành phần của thuốc thì không được dùng thuốc. Các trường hợp khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc đơn thuốc bác sĩ. Chống chỉ định thuốc Rabepagi 10 phải hiểu là chống chỉ định tuyệt đối, tức là không vì lý do nào đó mà trường hợp chống chỉ định lại linh động được dùng thuốc.
Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)
Nổi mẩn, mề đay, thay đổi huyết học, ảnh hưởng đến chức năng gan, táo bón, tiêu chảy, cảm giác chướng bụng, nặng bụng, nhức đầu.
Thông thường những tác dụng phụ hay tác dụng không mong muốn (Adverse Drug Reaction – ADR) tác dụng ngoài ý muốn sẽ mất đi khi ngưng dùng thuốc. Nếu có những tác dụng phụ hiếm gặp mà chưa có trong tờ hướng dẫn sử dụng. Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc người phụ trách y khoa nếu thấy nghi ngờ về các những tác dụng phụ của thuốc Rabepagi 10
Tương tác với các thuốc khác
Cân nhắc sử dụng chung thuốc với rượu bia, thuốc lá, đồ uống có cồn hoặc lên men. Những tác nhân có thể thay đổi thành phần có trong thuốc. Xem chi tiết trong tờ hướng dẫn sử dụng hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.
Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)
Phải loại trừ khả năng ác tính của loét dạ dày.
Phụ nữ có thai & cho con bú.
Người suy gan.
Những đối tượng cần lưu ý trước khi dùng thuốc Rabepagi 10: người già, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em dưới 15 tuổi, người suy gan, suy thận, người mẫn cảm dị ứng với bất cứ chất nào trong thành phần của thuốc… Hoặc đối tượng bị nhược cơ, hôn mê gan, viêm loét dạ dày
Cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc. Các thuốc dù đã kiểm nghiệm vẫn có những nguy cơ khi sử dụng.
Chưa có báo cáo cụ thể về ảnh hưởng của thuốc với người lái xe và vận hành máy móc. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
Bảo quản
Bảo quản nơi khô thoáng tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao
Để xa tầm tay trẻ em

Thuốc tiêu hóa, gan mật Thuốc kê đơn.