Tìm kiếm

Roxithromycin 150mg hộp 20 viên Imexpharm

Nhà sản xuất: IMEXPHARM
Roxithromycin 150mg
SKU: TETC00575
khả dụng: Hết hàng

THÀNH PHẦN: Mỗi viên nén bao phim chứa: Roxithromycin .............................................................................. 150 mg Tá dược: Cellulose vi tinh thể, Cellactose, Crospovidon, Copovidon, Talc, Titan dioxid, Macrogol, Colloidal anhydrous silica, Magnesi stearat, Hydroxypropyl methylcellulose. DẠNG TRÌNH BÀY: Hộp 2 vỉ x 10 viên nén bao phim.

DƯỢC LỰC: - Roxithromycin là kháng sinh macrolid, có phổ tác dụng rộng với các vi khuẩn Gram dương và một vài vi khuẩn Gram âm. Trên lâm sàng roxithromycin thường có tác dụng đối với Streptococcus pyogenes, S. viridans, S. pneumoniae, Staphylococcus aureus nhạy cảm methicilin, Bordetella pertussis, Branhamella catarrhalis, Corynebacterium diphteriae, Mycoplasma pneumoniae, Chlamydia trachomatis, Legionella pneumophilia, Helicobacter pylori và Borrelia burgdorferi. - Roxithromycin có phổ kháng khuẩn giống như benzyl penicilin.

DƯỢC ĐỘNG HỌC: Hấp thu: - Roxithromycin được hấp thu sau khi uống với sinh khả dụng khoảng 50%. Nồng độ đỉnh trong huyết tương khoảng 6 - 8 microgram/ml, đạt được sau 2 giờ khi uống liều duy nhất 150 mg. Ở trạng thái ổn định, nồng độ đỉnh trong huyết tương sau khi uống liều 150 mg x 2 lần/ngày là 9,3 mg/ml. Khả năng hấp thu thuốc giảm khi dùng thuốc sau bữa ăn. Phân bố, chuyển hóa: - Roxithromycin phân bố rộng vào các mô, dịch cơ thể và khuếch tán vào sữa mẹ với một lượng nhỏ. Thuốc gắn kết với protein huyết tương với tỉ lệ 87 - 96%. - Một lượng nhỏ roxithromycin được chuyển hóa ở gan. Thải trừ: - Dạng không đổi và các chất chuyển hóa của roxithromycin được thải trừ chủ yếu qua phân; khoảng 7 -10% qua nước tiểu và 15% qua phổi. - Thời gian bán thải khoảng 8 -13 giờ và kéo dài hơn ở bệnh nhân suy gan, suy thận, hoặc trẻ em. - Roxithromycin hầu như không thể loại trừ bằng phương pháp thẩm phân phúc mạc. CHỈ ĐỊNH: - Nhiễm khuẩn do Mycoplasma pneumoniae và Legionella. - Bệnh bạch hầu, ho gà giai đoạn đầu và các nhiễm khuẩn nặng do Campylobacter. - Nhiễm khuẩn đ

Roxithromycin 150mg