Tìm kiếm

Siro Hạ Sốt Sara Cam (C/60ml)

Nhà sản xuất: Nakorn Patana
Dùng để hạ sốt và giảm đau ở trẻ em
SKU: TOTC00196
khả dụng: Trong kho

Trong 5ml chứa : Paracetamol 250 mg

Sara Orange Children Nakorn 60Ml Là Gì? Thuốc SARA FOR CHILDREN của Công ty TNHH Thai Nakorn Patana (Thái Lan), chứa dược chất chính là paracetamol dạng hỗn dịch uống, được dùng để điều trị các chứng đau và sốt từ nhẹ đến vừa. Thành Phần Của Sara Orange Children Nakorn 60Ml Thông Tin Thành Phần Dung dịch có chứa: Thành phần Hàm lượng Acetaminophen 120mg Công Dụng Của Sara Orange Children Nakorn 60Ml Chỉ định Thuốc SARA FOR CHILDREN được chỉ định dùng trong các trường hợp sau: Ðiều trị các chứng đau và sốt từ nhẹ đến vừa. Dược lực học Paracetamol là chất chuyển hóa có hoạt tính của phenacetin, cho tác dụng giảm đau - hạ sốt. Thuốc tác dụng lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, tỏa nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên. Paracetamol với liều điều trị ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid - base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat vì paracetamol không tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động đến cyclooxygenasel prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu. Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Khi dùng quá liều sẽ tạo ra chất chuyển hóa là N-acetyl-benzoquinoimin, gây độc nặng cho tế bào gan. Dược động học Chưa ghi nhận.

Liều Dùng Của Sara Orange Children Nakorn 60Ml

Cách dùng Dùng theo đường uống.

Liều dùng Trẻ em dưới 12 tuổi: Trẻ em 1-6 tuổi: 5-1 thìa cà phê (2,5-5ml) mỗi 4 giờ. Trẻ em 6-12 tuổi: 1-2 thìa cà phê (5-10ml) mỗi 4 giờ Hoặc theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 2-4 thìa cà phê (10-20ml) mỗi 4 giờ, liều tối đa 4g/ngày (16 thìa cà phê/ngày) Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế. Làm gì khi dùng quá liều? Rối loạn tiêu hoá (tiêu chảy, ăn không ngon, buồn nôn hoặc nôn, co bóp dạ dày hay đau), đổ mồ hôi, tồn thương gan (đau, dễ tổn thương và/ hay sưng ở phần bụng trên) có thể xảy ra từ 2 đến 4 ngày sau khi uống quá liều. Chú ý: Rối loạn tiêu hoá và đổ mồ hôi thường không xảy ra, chỉ thỉnh thoảng xuất hiện từ 6 đến 14 giờ sau khi uống quá liều và kéo dài trong khoảng 24 giờ. Dấu hiệu ban đầu của việc dùng quá liều có thể là các dấu hiệu triệu chứng tổn thương gan và bất thường trong các xét nghiệm chức năng gan, điều này có thể xảy ra sau 2 đến 4 ngày sau khi uống quá liều. Những thay đổi lớn nhất trong các xét nghiệm chức năng gan thường xảy ra từ 3 đến 5 ngày sau khi uống quá liều. Các bệnh về gan xuất hiện rõ có thể xảy ra từ 4 đến 6 ngày sau khi uống quá liều. Các bệnh về não (mất trí, lẫn lộn, kích động), co giật, truy hô hấp, hôn mê, phù não, tật máu đông, xuất huyết tiêu hoá, cục máu đông lan toả trong mạch, giảm glucose huyết, loạn nhịp tim và trụy tim mạch có thể xảy ra. Hoại tử tiểu quản thận dẫn đến suy thận (các dấu hiệu có thể bao gồm tiểu ra máu hay nước tiểu đục và giảm lượng nước tiểu) cũng được báo cáo trong việc dùng quá liều paracetamol. Xử trí: Uống N-acetylcystein là thuốc giải độc đặc trị cho ngộ độc paracetamol. Tiêm tĩnh mạch có thể gây phản ứng quá mẫn. Nếu bệnh nhân bị nôn trong vòng 1 giờ sau khi uống N-acetylcystein thì nên dùng lại liều này. Làm gì khi quên 1 liều? Chưa ghi nhận.

Tác Dụng Phụ Của Sara Orange Children Nakorn 60Ml Khi sử dụng thuốc SARA FOR CHILDREN, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR). Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100 Da: Ban. Dạ dày-ruột: Buồn nôn, nôn. Huyết học: Loạn tạo máu (giảm bạch cầu trung tính, giảm toàn thể huyết cầu, giảm bạch cầu), thiếu máu. Thận: Bệnh thận, độc tính thận khi lạm dụng cả ngày. Hướng dẫn cách xử trí ADR Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Sara Orange Children Nakorn 60Ml Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới. Chống chỉ định Thuốc SARA FOR CHILDREN chống chỉ định trong các trường hợp sau: Mẫn cảm với paracetamol hay bất cứ thành phần nào của thuốc. Bệnh nhân thiếu máu hay mắc bệnh tim. Bệnh nhân thiếu glucose-6-phosphat dehydrogenase (G6PD) và bệnh nhân suy gan nặng.

Thận trọng khi sử dụng Paracetamol tương đối không độc với liều điều trị, tuy nhiên không nên dùng quá 5 ngày. Nếu đau nặng hay tái diễn, sốt cao hay sốt liên tục thì bệnh đã trầm trọng. Nếu đau dai dẳng quá 5 ngày, xuất hiện sưng đỏ khớp hay bị thấp khớp ở trẻ nhỏ hơn 12 tuổi thì phải hỏi ý kiến của thầy thuốc ngay lập tức. Nếu có phản ứng mẫn cảm xảy ra phải ngừng dùng thuốc. Bác sĩ cần cảnh báo bệnh nhân về các dấu hiệu của phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng StevenJohn (SIS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN) hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP). Khả năng lái xe và vận hành máy móc Không ảnh hưởng. Thời kỳ mang thai Chỉ dùng cho phụ nữ có thai khi thật cần thiết. Thời kỳ cho con bú Không thấy có tác dụng không mong muốn ở trẻ nhỏ bú mẹ. Tương tác thuốc Khả năng gây thương tổn gan của paracetamol có thể tăng lên khi dùng liều cao hay dùng trong thời gian dài bởi các tác nhân gây cảm ứng men gan. Hiệu quả điều trị của paracetamol có thể bị giảm khi dùng chung với: barbiturat, rifampin, hydantoin, carbamazepin, sulfinpyrazon. Cồn ethanol: làm tăng khả năng gây độc khi uống liều lớn hay quá liều. Than hoạt: uống ngay lập tức làm giảm khả năng hấp thu paracetamol. Bảo Quản Bảo quản nơi khô mát, không quá 30°C. Nguồn Tham Khảo Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc SARA FOR CHILDREN Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc MEXCOLD 650 (Phần dược lực học)

Dùng để hạ sốt và giảm đau ở trẻ em