Tìm kiếm

Sifrol 0.75mg Boehringer (H/30v)

Nhà sản xuất: Boehringer - ingelheim
Điều trị triệu chứng bệnh Parkinson, hội chứng "chân không yên". Thuốc kê đơn.
SKU: PMS01075
Nhà cung cấp: Lạc Hồng

Thành phần

Pramipexole dihydrochloride monohydate 0.75mg

Công dụng (Chỉ định)

Các dấu hiệu & triệu chứng bệnh Parkinson vô căn. Hội chứng "chân không yên vô căn" vừa-nặng.

Cách dùng - Liều dùng

Cách dùng: Uống thuốc với nước, dùng cùng thức ăn hoặc không.

Người trưởng thành: Parkinson: Viên nén: khởi đầu 0,375 mg dạng muối/ngày chia 3 lần (0,125 mg x 3 lần/ngày), có thể tăng liều dần mỗi tuần thêm 0,75 mg dạng muối/ngày, tối đa 4,5 mg dạng muối/ngày. Viên nén phóng thích chậm (không được nhai, chia nhỏ hoặc nghiền nát): Liều khởi đầu 0,375 mg dạng muối, uống một lần duy nhất trong ngày. Có thể tăng dần liều mỗi tuần thêm 0,75 mg dạng muối/ngày, tối đa 4,5 mg dạng muối/ngày. Đang dùng dạng viên nén có thể chuyển qua viên phóng thích chậm chỉ sau một đêm với cùng một liều lượng dùng hằng ngày. Ngừng điều trị: cần giảm liều từ từ. Suy thận: chỉnh liều tùy độ thanh thải creatinin. Không dùng viên phóng thích chậm khi ClCr < 30mL/phút.

Hội chứng "chân không yên": Viên nén: khởi đầu 0,125 mg dạng muối mỗi ngày 1 lần trước khi đi ngủ 2-3 giờ, có thể tăng liều mỗi 4-7 ngày, tối đa 0,75 mg dạng muối/ngày. Suy thận: không cần chỉnh liều khi ClCr > 20mL/phút, chưa nghiên cứu sử dụng cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo hoặc suy thận nặng.

Trẻ em & thiếu niên < 18 tuổi: khuyến cáo không dùng.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Mẫn cảm với thành phần thuốc.

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Thận trong khi sử dụng cho bệnh nhân suy thận, bệnh tim nặng. Sử dụng chung thuốc an thần hoặc cồn/rượu, thuốc chống loạn thần.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Mơ bất thường, lú lẫn, táo bón, chóng mặt, rối loạn vận động, mệt mỏi, ảo giác, nhức đầu, hạ HA, ăn nhiều, rối loạn ham muốn tình dục, buồn nôn, phù ngoại biên.

Tương tác với các thuốc khác

Ít có khả năng xảy ra tương tác thuốc, có thể tương tác với cimetidine & amantadine, thuốc an thần hoặc cồn/rượu, thuốc chống loạn thần.

Thai kỳ và cho con bú

Các nghiên cứu trên động vật phát hiện các tác dụng phụ trên thai (gây quái thai hoặc thai chết hoặc các tác động khác) và không có các nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ; hoặc chưa có các nghiên cứu trên phụ nữ hoặc trên động vật. Chỉ nên sử dụng các thuốc này khi lợi ích mang lại cao hơn nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi.

Hạn dùng

3 năm kể từ ngày sản xuất.

 
Điều trị triệu chứng bệnh Parkinson, hội chứng "chân không yên". Thuốc kê đơn.