Tìm kiếm

Sulpiride 50mg Imexpharm (H/100v)

Nhà sản xuất: IMEXPHARM
Chỉ định: Bệnh Tâm thần phân liệt cấp và mạn tính.
SKU: TETC00581
khả dụng: Trong kho

THÀNH PHẦN: Mỗi viên nang cứng chứa: Sulpirid ........................................................................................ 50 mg Tá dược: Tinh bột mì, Cellulose vi tinh thể, Natri starch glycolat, Magnesi stearat, Colloidal silicon dioxid.

DẠNG TRÌNH BÀY: Hộp 10 vỉ x 10 viên nang cứng. DƯỢC LỰC: Sulpirid thuộc nhóm benzamid, có tác dụng chống rối loạn tâm thần thông qua phong bế chọn lọc các thụ thể dopamin D2 ở não. Sulpirid cho tác dụng an thần và chống trầm cảm nhưng không gây buồn ngủ nhiều hay mất xúc cảm như các loại thuốc an thần kinh khác.

DƯỢC ĐỘNG HỌC: Sulpiride hấp thu chậm qua đường tiêu hóa, sinh khả dụng thấp và tùy thuộc vào cá thể. Nồng độ đỉnh của sulpirid đạt được từ 3 đến 6 giờ sau khi uống một liều. Thuốc phân bố nhanh vào các mô, qua được sữa mẹ nhưng qua hàng rào máu - não kém. Thuốc liên kết với protein huyết tương thấp (< 40%). Thuốc trải trừ qua nước tiểu và phân, chủ yếu dưới dạng chưa chuyển hóa (khoảng 95%). Thời gian bán thải khoảng 8 - 9 giờ.

CHỈ ĐỊNH: Tâm thần phân liệt cấp và mạn tính

THUỐC NÀY CHỈ DÙNG THEO ĐƠN CỦA BÁC SĨ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: - Quá mẫn với sulpirid. - U tủy thượng thận. - Rối loạn chuyển hóa porphyrin cấp. - Trạng thái thần kinh trung ương bị ức chế, hôn mê, ngộ độc rượu và thuốc ức chế thần kinh

Cách dùng Sulpiride 50mg

- Dùng đường uống.
- Dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc theo liều sau:
+ Người lớn:

  • Triệu chứng âm tính của tâm thần phân liệt: khởi đầu: uống 200 – 400 mg ( 4- 8 viên)/ lần, ngày 2 lần. Nếu cần, có thể tăng liều tối đa lên 800 mg ( 16 viên)/ngày
  • Triệu chứng dương tính của tâm thần phân liệt: 400 mg ( 8 viên )/lần, ngày 2 lần. Tăng dần liều đến tối đa 1200 mg ( 24 viên)/lần, ngày 2 lần.
  • Triệu chứng âm và dương tính kết hợp: 400 – 600 mg (8 – 12 viên)/ lần, ngày 2 lần

+ Liều dùng cho người cao tuổi: liều như liều dùng cho người lớn, tuy nhiên khuyên dùng liều khởi đầu là 50 – 100 mg( 1- 2 viên)/ lần, ngày 2 lần. Sau đó tăng dần đến liều hiệu quả.
+ Trẻ em trên 14 tuổi:  3-5 mg / kg / ngày
+ Trẻ em dưới 14 tuổi: không có chỉ định.
+ Liều dùng cho người suy thận: điều chỉnh liều tùy thuộc vào độ thanh thải

  • Độ thanh thải creatinin 30 – 60 ml/phút: dùng liều bằng 2/3 liều bình thường
  • Độ thanh thải creatinin 10 – 30 ml/phút: dùng liều bằng 1/2 liều bình thường
  • Độ thanh thải creatinin dưới 10 ml/phút: dùng liều bằng 1/3 liều bình thường

Hoặc có  thể  tăng khoảng cách giữa các liều bằng 1,5; 2 và 3 lần so với người bình thường. Tuy nhiên, trường hợp suy thận vừa và nặng không nên dùng sulpirid nếu có thể.

 

 

Chỉ định: Bệnh Tâm thần phân liệt cấp và mạn tính.