Tìm kiếm

Tinidazol 500mg Domesco (H/4v)

Nhà sản xuất: Domesco
Điều trị và dự phòng nhiễm khuẩn
SKU: TETC00702
khả dụng: Hết hàng

THÀNH PHẦN:

    Mỗi viên nén bao phim chứa:

    - Tinidazol __________________ 500mg

    - Tá dược: Tinh bột ngô, Microcrystallin cellulose PH101, Povidon K90, Natri starch glycolat, Magnesi stearat, Hydroxypropyl methylcellulose 15cP, Hydroxypropyl methylcellulose 6cP, Polyethylen glycol 6000, Talc, Titan dioxid, Ethanol 96%, Nước tinh khiết.

DẠNG BÀO CHẾ: Viên nén bao phim.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: Hộp 1 vỉ x 4viên; hộp 10 vỉ x 4 viên.

CHỈ ĐỊNH:

    Tinidazol thường phối hợp với các kháng sinh khác trong các trường hợp:

    • Dự phòng:

    Nhiễm khuẩn sau phẫu thuật do các vi khuẩn kỵ khí, đặc biệt các nhiễm khuẩn liên quan tới phẫu thuật đại trang, dạ dày và phụ khoa.

    * Điều trị:

    - Nhiễm khuẩn trong ổ bụng: Viêm màng bụng, áp xe.

    - Nhiễm khuẩn phụ khoa: Viêm nội mạc tử cung, viêm cơ nội mạc tử cung, áp xe vòi buồng trứng.

    - Nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn vết thương sau phẫu thuật, nhiêm khuẩn da va mô mềm.

    - Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và dưới: Viêm phổi, viêm màng phổi mủ, áp xe phổi.

    - Viêm âm đạo không đặc hiệu, viêm loét lợi cấp.

    - Nhiễm Trichomonas sinh dục tiết niệu cả nam và nữ, nhiễm Giardia, nhiễm amip ruột, amip cư trú ở gan.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

    - Quá mẫn với tinidazol và các thành phần khác của thuốc.

    - Loạn tạo máu hoặc có tiền sử loạn chuyển hóa porphyrin cấp.

    - Ba tháng đầu của thai kỳ; người mẹ đang cho con bú, rối loạn thần kinh thực thể.

Liều dùng:

Luôn dùng thuốc đúng liều lượng trong đơn thuốc.

- Dự phòng nhiễm khuẩn sau phẫu thuật: Người lớn uống liều duy nhất 4 viên trước phẫu thuật 12 giờ.

- Nhiễm khuẩn kỵ khí: Người lớn ngày đầu uống 4 viên, sau đó uống 2 viên x 1 lần/ngày hoặc 1 viên x 2 lần/ngày, thường trong 5-6 ngày, nhưng thời gian điều trị còn tùy thuộc vào kết quả lâm sàng; đặc biệt, khi điềụ trị triệt để nhiễm khuẩn ở một vài vị trí có khó khăn, cần thiết phải kéo dài điều trị trên 7 ngày.- Viêm âm đạo không đặc hiệu: Người lớn dùng liều duy nhất 4 viên, uống một lần. Điều trị hai ngày liên tục với liều 4 viên, mỗi ngày một lần (tổng liều 8 viên) hiệu quả khỏi bệnh nhanh hơn.

- Viêm loét lợi cấp: Người lớn dùng liều duy nhất 4 viên, uống một lần.

- Nhiễm Trichomonas sinh dục tiết niệu: Người lớn dùng liều duy nhất 4 viên, uống một lần. Đồng thời cần điều trị tương tự cho cả người bạn tình (vợ hay chồng). Trẻ em: Liều duy nhất 50 - 70 mg/kg/lần, có thể dùng một liều nhắc lại, nếu cần.

- Nhiễm Giardia: Người lớn dùng liều duy nhất 4 viên, uống một lần.Trẻ em: Liéu duy nhất 50 - 75 mg/kg/lần, có thể dùng một liều nhắc lại, nếu cần.

- Nhiễm amip ở ruột: Người lớn dùng liều 4 viên, uống mỗi ngày một lần, trong 2 - 3 ngày. Trẻ em: Liều duy nhất 50 - 60 mg/kg mỗi ngày, uống 3 ngày liên tiếp.

- Amip gan:

+ Người lớn: Tổng liểu thay đổi từ 4,5 đến 12g, tùy thuộc vào độc lực của Entamoeba histolytica. Với amip ở gan, có thể phải kết hợp rút mủ với điều trị bằng tinidazol. Ban đầu uống 1,5 - 2g, một lần mỗi ngày, trong 3 ngày. Đôi khi đợt điều trị 3 ngày không có hiệu quả, cần tiếp tục tới 6 ngày.

+Trẻ em: 50 - 60 mg/kg/ngày, uống một lần, trong 5 ngày liên tiếp. Lưu ý các trường hợp phải dùng phối hợp với các kháng sinh khác để điều trị nhiễm khuẩn hỗn hợp.

- Người cao tuổi: Không có khuyến cáo liều đặc biệt.

Cách dùng: Dùng uống, liều uống duy nhất trong hoặc sau khi ăn.

- Trường hợp quên uống một liều dùng: Hãy uống ngay khi nhớ ra. Nếu thời gian gần với lần dùng thuốc tiếp theo, bỏ qua liều đã quên và hãy dùng liều tiếp theo vào thời gian thường lệ. Không dùng liều gấp đôi để bù vào liều đã quên.

- Trường hợp uống quá nhiều viên thuốc: Hãy gặp ngay bác sỹ hoặc tới khóa Hồi sức - Cấp cứu của bệnh viện gần nhất.

Điều trị và dự phòng nhiễm khuẩn
Thường được mua cùng
Ảnh của Clorpheniramin 4mg - Dhg (H/200v)

Clorpheniramin 4mg - Dhg (H/200v)

Viêm mũi dị ứng, chảy nước mũi, nghẹt mũi, sổ mũi.
Ảnh của Dodacin  hộp 10 viên Domesco

Dodacin hộp 10 viên Domesco

(NHÓM PENICILLIN) THUỐC BÁN THEO ĐƠN – THUỐC NÀY CHỈ DÙNG THEO SỰ KÊ ĐƠN CỦA BÁC SĨ Điều trị nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với suItamicillin trong các trường hợp sau: - Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và dưới. - Nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm đài bể thận. - Nhiễm khuẩn ổ bụng. - Nhiễm khuẩn huyết. - Viêm màng não. - Nhiễm khuẩn da, mô mềm, xương khớp. - Nhiễm lậu cầu. - Nhiễm liên cầu. - Phòng ngừa nhiễm khuẩn hậu phẫu.
Ảnh của Doroclor 500  Hộp 20 viên Domesco

Doroclor 500 Hộp 20 viên Domesco

(NHÓM CEPHALOSPORIN) THUỐC BÁN THEO ĐƠN – THUỐC NÀY CHỈ DÙNG THEO SỰ KÊ ĐƠN CỦA BÁC SĨ DOROCLOR 500mg được chỉ định để điều trị các nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm: - Nhiễm khuẩn đường hô hấp bao gồm viêm phổi, viêm phế quản, đợt bùng phát của viêm phế quản mạn tính, viêm họng, viêm amiđan và viêm xoang. - Viêm tai giữa. - Nhiếm khuẩn da và mô mềm. - Nhiễm khuẩn đường tiết niệu bao gồm viêm thận - bể thận và viêm bàng quang. DOROCLOR 500mg có hiệu quả trong cả nhiễm khuẩn đường tiết niệu cấp và mạn tính. Cefaclor thường có hiệu quả trong việc loại trừ Streptococci khỏi mũi họng, tuy nhiên, không có sẵn dữ liệu về hiệu quả phòng ngừa sốt thấp khớp hoặc viêm nội tâm mạc do vi khuẩn xảy ra sau đó.