Tìm kiếm

Xin lỗi, sản phẩm này không còn có sẵn

[PMS] Viên uống tăng cường hấp thu canxi Sunvite High-Potency Vitamin D3 25mcg 1000IU Puritan's Pride (C/100v)

Nhà sản xuất: Puritan's Pride
Nhà sản xuất: Puritan's Pride Bổ sung vitamine D giúp tăng hấp thu Calcium, chống thiếu Calcium ở người lớn và phụ nữ mang thai.
SKU: TPCN00240

VITAMINE D LÀ GÌ?

Vitamin D (calciferol) gồm một nhóm seco-sterol tan trong chất béo, được tìm thấy rất ít trong thức ăn tự nhiên. Vitamin D được quang hợp trong da của động vật có xương sống nhờ tác động bức xạ của tia tử ngoại. Vitamin D có nhiều cấu trúc, tuy nhiên, có 2 cấu trúc sinh lý chính là vitamin D2 (ergocalciferol) và vitamin D3 (cholecalciferol). Vitamin D2 có nguồn gốc từ men nấm và sterol thực vật, ergosterol, vitamin D3 được tổng hợp từ 7-dehydrocholesterol ở da. Xét theo góc độ dinh dưỡng người, 2 loại này có giá trị sinh lý tương tự nhau. Trong tự nhiên, rất ít thực phẩm chứa lượng đáng kể vitamin D. Các thực phẩm có vitamin D gồm một số dầu gan cá, nhất là các loại cá béo, gan và chất béo của động vật có vú ở biển (hải cẩu và gấu vùng cực), trứng gà được nuôi có bổ sung vitamin D, dầu tăng cường vitamin D hoặc các thức ăn bổ sung khác ví dụ bột ngũ cốc. Hầu hết trong cá có từ 200 IU/100g tới 600 IU/100g, cá trích có thể có tới 1600 IU/100g.

VAI TRÒ CỦA VITAMINE D

Vitamin D có vai trò quan trọng với cơ thể, đặc biệt là trẻ em đang trong giai đoạn phát triển. Vitamin D giữ vai trò quan trọng trong việc tạo nên cấu trúc xương, răng thông qua cơ chế phân phối canxi và phospho của cơ thể. Vitamin D làm tăng quá trình hấp thu canxi và phospho tại đường tiêu hoá. Tại xương, vitamin D cùng hormone tuyến cận giáp kích thích chuyển hoá canxi và phospho, làm tăng quá trình lắng đọng canxi của xương. Vì vậy, lượng vitamin D đầy đủ là điều kiện thiết yếu để canxi và phospho được gắn trong mô xương. Vitamin D cũng là một chất quan trọng giúp điều hoà cân bằng nội mô của hai chất này trong cơ thể. Ngoài ra, vitamin D còn đóng vai trò trong quá trình phân chia tế bào, bài tiết và chuyển hoá các hormone, bao gồm hormon tuyến cận giáp và insullin. Vitamin D có khả năng ảnh hưởng đến sự biệt hoá của một số tế bào ung thư như ung thư da, ung thư xương và các tế bào ung thư vú. Một số nghiên cứu đã chứng minh, tình trạng đủ vitamin D có liên quan đến giảm nguy cơ phát triển ung thư vú, đại tràng và tuyến tiền liệt.

CÔNG DỤNG: BỘ Y TẾ CHO PHÉP

Bổ sung vitamine D giúp tăng hấp thu Calcium, chống thiếu Calcium ở người lớn và phụ nữ mang thai.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Người trưởng thành

LIỀU DÙNG

Uống 1 đến 2 viên mỗi ngày, trong bữa ăn

Nhà sản xuất: Puritan's Pride Bổ sung vitamine D giúp tăng hấp thu Calcium, chống thiếu Calcium ở người lớn và phụ nữ mang thai.
Thẻ sản phẩm